Không đầu hàng Hacker, Denuvo tung ra phương thức bảo mật mới

Andrew Anh  - Theo Helino | 27/03/2019 12:27 PM

Nhằm tìm hướng đi mới cho công cuộc bảo mật của mình, Denuvo quyết đinh tung ra một công nghệ bảo mật mới cho cả thị trường game offline và esport với một giải pháp chống gian lận khá hứa hẹn với nhiều công nghệ tiên tiến.

Dù là hãng bảo mật được rất nhiều tưa game PC tin tưởng và giao phó, Denuvo vẫn phải bó tay chiu chết trước nhưng tổ chức hacker đặc biệt, khi hầu hết các tựa game sử dụng nó đều bị crack sau ít ngày lên kệ. Nhằm tìm hướng đi mới cho công cuộc bảo mật của mình, Denuvo quyết đinh tung ra một công nghệ bảo mật mới cho cả thị trường game offline và esport với một giải pháp chống gian lận khá hứa hẹn với nhiều công nghệ tiên tiến.

Không đầu hàng Hacker, Denuvo tung ra phương thức bảo mật mới - Ảnh 1.

Tại sự kiện GDC 2019, Irdeto, công ty mẹ của Denuvo đã ra mắt một giải pháp chống gian lận mới cho các trò chơi điện tử và esport có tên gọi Denuvo Anti-Cheat. Theo họp báo chính thức, mục tiêu của Denuvo Anti-Cheat là ngăn chặn những kẻ gian lận thao túng và trích xuất dự liệu hay tài nguyên để dành được lợi thế so với các game thủ khác. Tận dụng những tính năng tối ưu bảo mật cấp cao đến từ Intel và AMD, kết hợp với thuật toán máy học trong việc theo dõi các số liệu và diễn biến trong trò chơi, Denuvo Anti-Cheat đảm bảo khả năng phát hiện gian lận một cách cực kì chính xác và giảm thiểu tối đa sai sót. Thêm vào đó, giải pháp này cũng đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game và phương pháp báo cáo không xâm nhập.

Không đầu hàng Hacker, Denuvo tung ra phương thức bảo mật mới - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành cả Denuvo – Irdeto, ông Reinhard Blaukovitsch cho hay: “Việc gian lận phá hỏng đi trò chơi của những người trung thưc. Điều này đẫn đến việc giảm tuần suất chơi game cũng như thu hẹp doanh thu cho các nhà phát hành game. GIan lận cũng là tác động chính lên thị trường thể thao điện tử, nơi các giải thưởng quan trọng có nguy cơ bị xâm hại. Đã đến lúc để nâng cao chất lượng của việc chơi game. Việc ra mắt giải pháp trên cũng như sự tham gia của Denuvo với hiệp hội thể thao điện tử liêm chính (ESIC – Esport Itegrity Coalition), củng cố cam kết của chúng tôi trong việc loại bỏ gian lận trong cả trò chơi điện tử và esport”

Không đầu hàng Hacker, Denuvo tung ra phương thức bảo mật mới - Ảnh 3.

Không giống như các sản phẩm khác, Denuvo Anti-Cheat hoạt động trên hệ nhị phân, không phải mã nguồn và được tích hợp trực tiếp vào quá trình xây dựng sản phẩm. Nó không can thiệp vào quá trình gỡ lỗi, các công cụ đo dạc hoặc trình biên dịch và không yêu cầu APIs hay SDKs. Điều này có nghĩa là các kỹ sư không cần quá nhiều công cụ để quản lý và cài đặt cho các nhà phát triển.

Không đầu hàng Hacker, Denuvo tung ra phương thức bảo mật mới - Ảnh 4.

Nói thêm về Denuvo, đầu năm nay, họ nhận được sự hỗ trợ rất lớn bởi công ty an ninh mạnh Irdeto khi đã mua lại Denuvo. Và hiện tại Denuvo đang mong muốn trở thành một giải pháp duy nhất cho các biện pháp chống gian lận và vi phạm bản quyền. Cảm thấy chưa hài lòng với việc thống tri mảng quản lý bản quyền kĩ thuật số vẫn đang rất nhộn nhịp, Denuvo đã tuyên bố sẽ mở rộng công nghệ chống gian lận (Denuvo Anti-Cheat được nói đến) bên cạnh phần mềm quản lý bản quyền Anti-Tamper hiện tại. Ông Jon White đén từ Irdero chia sẻ: “Công nghệ chống gian lận mới của Denuvo sẽ nhanh chóng được khởi động như là một giải pháp toàn diện, ngăn chặn mọi mưu mô gian lận hoặc lách qua các giao dịch vi mô trong game. Điều này đồng thời cũng ngắn chặn việc đánh mất giá trị của tựa game vói người chơi và studio.”

Trên trang chủ của mình, Denuvo có chút lời quảng cáo về khả năng chống gian lận đầy hứa hẹn của nó. Hãng cho hay, phần mềm này sẽ bảo vệ mọi tác vụ thi hành chống lại việc lấy dữ liệu âm thầm từ các trương chình bí mật, qua đó khiến người gian lận không còn có cơ hội để can thiệp nữa. Denuvo cũng khẳng định là sẽ bảo vệ các ứng dụng ngay trong chế độ khởi chạy (live-mode) và cung cấp một lớp tự bảo vệ ứng dụng theo thời gian thực. Do vậy, nhiều người chơi có thể mong đợi rằng nếu cả 2 hình thức bảo mật kể trên được áp dụng, hy vọng có thể chặn đứng được hacker và trả lại môi trường trong sạch cho các tựa game.

Xem thêm:

denuvo

pc

bảo mật