Không còn tuyển thủ, LCS có thể sẽ phải tuyển luôn cả người chơi rank Bạc, Đồng

Nam Minh  Tổ Quốc | 31/05/2023 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tình hình của khu vực LCS đang thực sự rất khó khăn.

Như đã biết, trong những ngày qua, khu vực LCS đang trở thành điểm nóng của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thế giới. Sau khi Riot đưa ra luật buộc các đội phải bãi bỏ đội tuyển trẻ, các cuộc đình công của các đội tại đây khiến giải đấu LCS có nguy cơ không thể tổ chức đúng lịch trình đã định sẵn. Tuy nhiên, sự việc còn có thể nghiêm trọng hơn.

LCS đang là khu vực "điểm nóng" của làng LMHT thế giới

LCS đang là khu vực "điểm nóng" của làng LMHT thế giới

Theo đó, để đảm bảo lịch trình giải đấu LCS Mùa Hè 2023 diễn ra đúng hạn, phía Riot quản lý khu vực này cùng với Ban tổ chức giải xác nhận có thể cho phép người chơi ở mọi bậc xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), nếu có nhu cầu, đều có thể đăng ký thi đấu cho các đội tuyển. Việc tuyển chọn sẽ do các đội tuyển xử lý. Tất cả đều nhằm mục đích để giải LCS tiếp tục hoạt động trong giai đoạn này.

Cuộc đình công diện rộng buộc Riot phải tìm cách để đảm bảo giải đấu Mùa Hè diễn ra đúng tiến độ

Cuộc đình công diện rộng buộc Riot phải tìm cách để đảm bảo giải đấu Mùa Hè diễn ra đúng tiến độ

Điều này được Travis Gadfford - một nhà báo rất có uy tín trong cộng đồng LMHT phương Tây xác nhận trong một buổi phát sóng mới đây cùng một số đồng nghiệp.. Theo đó, Gadfford cho biết: "Họ (Riot) đã quyết định bãi bỏ mọi yêu cầu về bậc xếp hạng để được thi đấu chuyên nghiệp tại LCS. Do đó, hiện tại, bạn hiện ở mức xếp hạng (rank) nào cũng được, và bạn có thể ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn có thể đăng kí thì bạn đều có thể thi đấu. Ngay cả tôi cũng có thể trở thành một tuyển thủ nếu tôi đăng kí".

Theo truyền thông phương Tây, Riot sẽ phải bỏ giới hạn rank để có người thi đấu

Theo truyền thông phương Tây, Riot sẽ phải bỏ giới hạn rank để có người thi đấu

Dù rằng chia sẻ của Gadfford chưa được Riot chính thức công nhận nhưng có thể hiểu rằng, ngay cả những người chơi ở mức xếp hạng thấp như Đồng đoàn cũng có thể đăng kí thi đấu và cũng có thể được tuyển. Tất nhiên, các đội sẽ có những sự tuyển chọn lại (nếu tình thế dẫn đến cách giải quyết như vậy), nhưng rõ ràng, sự việc sẽ chỉ khiến giải đấu LCS càng đi xuống.

Chưa kể, việc này chắc chắn ảnh hưởng tâm lý của các tuyển thủ, kể cả khi mọi chuyện có được giải quyết hay không. Nếu so với 3 khu vực còn lại trong nhóm 4 khu vực lớn (Major), LCS được xem là yếu nhất. Cũng từ rất lâu, họ không sản sinh ra một tuyển thủ bản địa nào thi đấu thực sự nổi bật. Những cái tên như Berserker hay EMENES đều là ngoại binh. Cá biệt có jojopyun là điểm sáng như chính anh cũng thi đấu không tốt trong Mùa Xuân vừa qua.

Giải LCS sẽ càng đi xuống sau lần này

Giải LCS sẽ càng đi xuống sau lần này

Có thể giải đấu LCS sẽ vẫn diễn ra, và vẫn có các đội đại diện khu vực tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Nhưng khu vực này đang chìm trong khủng hoảng và chắc chắn họ không thể tự vực dậy trong một sớm một chiều.