Không còn là tin đồn, MVP CKTG 2018 chính thức bị loại bỏ khỏi đội hình Invictus Gaming

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/12/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Người Đi rừng mới của Invictus Gaming sẽ là Xun, trong khi Ning sẽ phải tạm nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp.

Mới đây, Invictus Gaming đã ra thông báo chia tay HLV Fly và tuyển thủ Reheal, với lý do cả hai đều đã hết hạn hợp đồng và đôi bên cũng đi đến quyết định không gia hạn thêm. Tuy nhiên, một thông báo đáng chú ý cũng xuất hiện trong bài đăng này, đó chính là việc tuyển thủ Đi rừng của IG - Ning, sẽ tạm nghỉ thi đấu.

Không còn là tin đồn, MVP CKTG 2018 chính thức bị loại bỏ khỏi đội hình Invictus Gaming - Ảnh 1.

Cụ thể, phía cuối bài đăng thông báo, IG cho biết: "Sau khi chúng tôi trao đổi chi tiết với Ning, trên cơ sở tôn trọng nguyện vọng của tuyển thu, Ning đã quyết định rời xa đấu trường chuyên nghiệp để nghỉ ngơi trong một thời gian nhằm ổn định trạng thái của mình. Trong mùa giải mới, XUN (tuyển thủ được đôn lên từ đội trẻ) sẽ là người thay thế Ning trong đội hình xuất phát."

Như vậy, thông báo này đồng nghĩa với việc Ning sẽ không thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2021. Mặc dù trên danh nghĩa, quyết định này được sự đồng thuận từ 2 phía, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng đây là động thái mạnh tay của IG trước việc Ning sa sút phong độ trầm trọng trong mùa giải 2020 vừa qua.

Không còn là tin đồn, MVP CKTG 2018 chính thức bị loại bỏ khỏi đội hình Invictus Gaming - Ảnh 2.

Trước đó, một số nguồn tin uy tín tại Trung Quốc cũng khẳng định rằng IG rất muốn bán Ning, nhưng do mức lương mà tuyển thủ này thụ hưởng tại IG quá cao nên không có đội tuyển nào sẵn sàng đáp ứng. Chính vì vậy, Ning đã rơi vào tình trạng "đi không được, ở cũng chẳng xong", và cuối cùng là bị loại khỏi danh sách tuyển thủ tham dự LPL Mùa Xuân 2021 của IG.

Mới chỉ 2 năm trước, Ning còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng khi cùng IG đoạt chức vô địch CKTG 2018, bản thân anh cũng trở thành MVP của giải đấu này. Chính vì vậy, sự sa sút không phanh của Ning cũng khiến cho không ít game thủ cảm thấy tiếc nuối, nhất là khi Tian - Một MVP CKTG khác, cũng đang có dấu hiệu đi vào vết xe đổ này, trong khi đó, các ngôi sao Đi rừng hàng đầu của LPL hiện tại như SofM, Karsa, Kanavi lại đều là những tuyển thủ xuất thân từ các khu vực khác.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.