Không còn là giấc mơ, game thủ giờ đây có thể xem phim ngay trong Minecraft

TVG  - Theo Helino | 21/02/2019 11:52 AM

Ngay sau khi bản cập nhật này được tung ra, rất nhiều game thủ Minecraft đã chia sẻ niềm vui sướng khi điều ước của mình thành sự thật, đồng thời khoe những chiếc TV/máy tính được tạo ra ngay trong Minecraft.

Một điều mà tất cả game thủ nào từng chơi Minecraft cũng đều ao ước đó chính là có thể đem hình ảnh, video hiển thị lên các khối block trong game. Và điều ước này của game thủ đã thành sự thật khi trong bản cập nhật 19w07a mới đây của Minecraft, các nhà phát triển đã thay đổi cách thức hoạt động của các bức tranh, giúp game thủ/modder có thể tạo ra TV và màn hình máy tính ngay trong game.

Không còn là giấc mơ, game thủ giờ đây có thể xem phim ngay trong Minecraft - Ảnh 1.

Ngay sau khi bản cập nhật này được tung ra, rất nhiều game thủ Minecraft đã chia sẻ niềm vui sướng khi điều ước của mình thành sự thật, đồng thời khoe những chiếc TV/máy tính được tạo ra ngay trong Minecraft. Một người dùng Reddit có tên là Hopeabandoner đã tạo ra một chiếc màn hình máy tính giúp anh ta có thể xem Youtube ngay trong Minecraft.

Một người dùng Reddit khác cũng đã chia sẻ niềm vui sướng khi anh có thể đem toàn bộ bộ phim Bee Movie vào trong Minecraft bằng tính năng mới.

Có lẽ chiếc TV đẹp nhất trong thế giới Minecraft thuộc về anh chàng có nick name Destuc7i0n khi anh ta đã đem cả đoạn intro của bộ phim Gravity Falls vào chiếc TV khổng lồ của mình trong Minecraft với chất lượng cực kì sắc nét.

Mặc dù tính năng mới này rất tuyệt nhưng nó chiếm rất nhiều dung lượng để thực hiện. Một video được tạo thành từ 30 khung hình có thể chiếm hơn 100 MB dung lượng, con số này cũng đủ để server Minecraft quá tải. Có thể trong tương lai, nếu Minecraft tối ưu hóa tốt hơn tính năng này, chúng ta sẽ có thể thấy một số video ngắn hướng dẫn những game thủ mới chơi Minecraft hoặc một số chiếc TV khổng lồ.

Được biết, Minecraft là game sinh tồn, chiến thuật kết hợp với xây dựng được phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Với Minecraft, tựa game này khuyến khích một sự sáng tạo không giới hạn với tất cả những gì bạn có thể làm để chế tạo ra một cuộc sống tiện nghi nhất, thậm chí là cả 1 thành phố hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm 1 thế giới sinh tồn khác có tên Nether trong tựa game này.