Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Uzi gần như là biểu tượng của tổ chức Royal Never GiveUp và thật bất ngờ khi anh chàng này rời team.

Uzi từ trước tới nay luôn gắn liền với hình ảnh một siêu xạ thủ, kẻ có thể xếp ngang hàng với Faker về tầm ảnh hưởng, độ nổi tiếng trong giới LMHT, ít nhất là tại Trung Quốc. Anh chàng này từng gắn bó với nhiều đội tuyển khác nhau nhưng quãng thời gian thành công nhất, cũng như nơi anh gắn bó lâu nhất chắc chắn là tại Royal Never GiveUp, thậm chí Uzi đã dần trở thành biểu tượng của RNG rồi.

Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 1.

Uzi và RNG gần như đã gắn liền với nhau trong nhiều năm vừa qua

Vì thế khi Uzi không thể thi đấu tại LPL mùa xuân 2020 do vấn đề sức khỏe, người ta luôn có lý do để biện minh cho việc RNG thất bại và fan của đội tuyển này vẫn mong chờ "chàng béo Xạ Thủ" của họ trở lại. Tuy nhiên nhiều thông tin gần đây cũng như động thái mới nhất của RNG chỉ khiến cho người hâm mộ của đội tuyển này như "ngồi trên lửa", rất có thể ngôi sao lớn nhất mang tên Uzi sẽ rời khỏi đội tuyển này trong thời gian tới.

Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 2.

Cách đây ít ngày, người ta đã soi ra được rằng Uzi thường xuyên bắt cặp với Flandre của LNG Esports để đánh rank cùng nhau. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho việc Uzi chuẩn bị tới LNG, và bằng chứng tiếp theo là việc Uzi chính thức không còn nằm trong danh sách hợp đồng của RNG nữa, theo Global Contract Database của Riot Games.

Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 3.
Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 4.
Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 5.

Flandre và Uzi thường xuyên đánh rank cùng nhau trong thời gian gần đây

Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 6.

Danh sách tuyển thủ của RNG theo GCD (Global Contract Database), trong đó thì có cả những cái tên mới như 705, New, Cryin nhưng tuyệt nhiên không có Uzi

Đương nhiên là chúng ta chưa thể khẳng định ngay là Uzi rời RNG. Tuy nhiên việc hết hợp đồng và chơi cùng với một tuyển thủ chủ chốt của team khác (ở đây là Flandre và LNG Esports) khiến người ta tin rằng LNG là bến đỗ tiếp theo của Uzi. Thậm chí giới truyền thông Trung Quốc còn cho rằng Tarzan, cựu thành viên Griffin, cũng sắp gia nhập đội tuyển này.

Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 7.

2 cái tên mới sẽ gia nhập LNG Esports?

Có lẽ với việc Trung Quốc năm nay sẽ có 4 vé đi CKTG (tính cả vòng Khởi Động) thì chuyện những đội tuyển tầm trung như LNG Esports muốn "chơi lớn" để vươn tầm thế giới là điều hoàn toàn dễ hiểu. Về phần của RNG, nếu cứ thi đấu trồi sụt như ở mùa xuân cộng thêm việc mất đi Uzi, chuyện họ vẫn dậm chân tại chỗ ở giữa BXH LPL là viễn cảnh không mấy tươi sáng cho nhà vô địch MSI 2018.

Không còn hợp đồng trên lý thuyết, Uzi sắp rời khỏi Royal Never GiveUp để tới LNG Esports? - Ảnh 8.

Tương lai không mấy tươi sáng đang đợi RNG ở phía trước