Không có thẻ tín dụng, làm thế nào để thanh toán trên Google Play?

A.D  - Theo Helino | 30/07/2019 08:00 AM

Nếu như trước đây việc mua ứng dụng trên Google Play hoặc nạp tiền IAP (In App Purchase) trên các thiết bị Android đòi hỏi người dùng phải có thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard/JCB.

Hiện nay, chợ ứng dụng Google Play cũng đã mang đến nhiều hình thức thanh toán mới mẻ và phù hợp với người dùng Việt Nam. Các tiện ích – dịch vụ trên Google Play (bao gồm cả: mua ứng dụng, gia hạn dịch vụ, mua lượt chơi, mua vật phẩm trong bên trong ứng dụng được tải từ Google Play) đều có thể thanh toán bằng các hình thức qua tài khoản các nhà mạng hoặc tài khoản Ví điện tử.

Hình thức thanh toán qua tài khoản các nhà mạng

Bạn có thể thanh toán trên Google Play thông qua số dư trong tài khoản di động của mình. Các nhà mạng tại Việt Nam có thể thanh toán trên Google Play bao gồm: MobiFone, Viettel, Vinaphone và Vietnammobile.

Bạn có thể thấy một SMS (tin nhắn văn bản) bắt đầu bằng "DCB" hoặc "DCB_Association" trên điện thoại khi đăng ký tính năng thanh toán qua điện thoại di động. Tin nhắn này được tự động tạo và gửi để hoàn tất đăng ký tính năng thanh toán qua điện thoại di động cho tài khoản Google Play của bạn.

Điểm mạnh của hình thức thanh toán này là bạn có thể dễ dàng thanh toán bởi số dư tài khoản di động được nạp từ thẻ điện thoại. Hình thức này không khiến bạn mất quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nên lưu ý là bạn sẽ mất thêm 10% thuế, do đó tổng số tiền thanh toán sẽ bị cao hơn giá gốc của dịch vụ, và giá trị thanh toán tối đa là 500.000 đồng cho mỗi tài khoản mỗi ngày.

Hình thức thanh toán qua Ví điện tử

Chính thức từ tháng 7/2019, trên Google Play đã xuất hiện một hình thức thanh toán hoàn toàn mới – qua Ví điện tử VTC Pay. Theo đó, tất cả khách hàng trên khắp Việt Nam đều có thể thanh toán thông qua số dư Ví VTC Pay. Điều này thực sự đã mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời và rộng khắp về việc thanh toán miễn phí – nhanh chóng – thuận tiện cho hàng triệu khách hàng. Bởi chỉ cần liên kết lần đầu, trong những lần thanh toán sau trên Google Play bạn chỉ cần 1 nhấn là giao dịch sẽ hoàn tất.

Không có thẻ tín dụng, làm thế nào để thanh toán trên Google Play? - Ảnh 1.

Nếu bạn đang sử dụng Ví VTC Pay thì đây là một lựa chọn tuyệt vời vào lúc này khi dùng trên Google Play. Thanh toán thông qua Ví VTC Pay có ưu điểm là không tính thuế 10% như dùng tài khoản điện thoại và rất thuận tiện nếu chưa có thẻ thanh toán quốc tế.

Để sử dụng phương thức thanh toán này, người dùng cần tải ứng dụng Ví VTC Pay và có tài khoản trước khi thực hiện liên kết thanh toán. Các bước liên kết Ví VTC Pay và Google Play khá đơn giản như sau:

Không có thẻ tín dụng, làm thế nào để thanh toán trên Google Play? - Ảnh 2.

Và các bước thanh toán cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần 1 chạm:

Không có thẻ tín dụng, làm thế nào để thanh toán trên Google Play? - Ảnh 3.

Ngoài ra trong thời gian này, Ví VTC Pay đặc biệt dành tặng ưu đãi hoàn tiền lên đến 100% hoặc 10.000.000đ cho tất cả người dùng thanh toán trên Google Play.

Cùng Ví VTC Pay trải nghiệm cảm giác thanh toán dễ dàng – nhanh chóng và bảo mật mọi lúc, mọi nơi!

Xem thêm thông tin về Thanh toán bằng Ví VTC Pay trên Google Play tại đây.

Xem thêm:

google play

vtc pay