Không có đối thủ, Baldur's Gate 3 thắng lớn tại The Game Awards, thâu tóm mọi danh hiệu

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/12/2023 04:22 PM

Một chiến thắng xứng đáng và đã được dự báo từ trước dành cho Baldur's Gate 3.

Ngay từ khi The Game Awards 2023 còn chưa diễn ra, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng danh hiệu cao quý nhất, tựa game của năm khó lòng vuột khỏi tay của Baldur's Gate 3. Khi mà điểm qua những ứng cử viên cạnh tranh cũng không có quá nhiều cái tên sáng giá. Alan Wake 2, Resident Evil 4 Remake hay thậm chí cả Marvel’s Spider-Man 2 cũng như Super Mario Bros. Wonder cũng đều chỉ dừng ở mức hay, thành công chứ khó lòng tạo được tiếng vang và tầm ảnh hưởng như siêu phẩm của Larian Studios.

photo-1702026602548

 

Và quả thật, thực tế đã diễn ra đúng với kỳ vọng của các game thủ. Được đề cử trong 8 hạng mục, Baldur's Gate 3 đã xuất sắc dành được tới 6 giải thưởng, trong đó tất nhiên bao gồm luôn danh hiệu cao quý Tựa game của năm. Bên cạnh giải thưởng này, siêu phẩm của Larian Studios còn thắng lớn tại các hạng mục dưới đây.

+ Cốt truyện hay nhất 

+ Hiệu suất tốt nhất 

+ Hỗ trợ cộng đồng tốt nhất 

+ Game nhập vai hay nhất 

+ Game Multiplayer hay nhất

photo-1702026626092

Đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực cũng như sự đầu tư của nhà phát triển Larian Studio, qua đó tiếp tục khẳng định sự phát triển bền vững của series Baldur's Gate. Với số lượng các bản cập nhật khổng lồ, bao gồm cả vá lỗi và nội dung mới trong năm qua, không lạ khi Baldur's Gate 3 chiếm được rất nhiều thiện cảm của các fan hâm mộ. Thậm chí, với việc không ngừng đổi mới bản thân, trong đó có việc ra mắt thêm các chế độ mới như Honor Mode, Larian Studios luôn biết cách giữ chân người chơi ngay cả khi họ đã khám phá hết nội dung trong Baldur's Gate 3.

Không có đối thủ, Baldur's Gate 3 thắng lớn tại The Game Awards, thâu tóm mọi danh hiệu - Ảnh 3.

Xét tổng thể, Baldur's Gate 3 đã thắng lớn tại The Game Awards năm nay. Các đề cử mà trò chơi này thất bại là Chỉ Đạo Game hay nhất dưới tay của Alan Wake 2. Ngoài ra, phần nhạc phim cũng thất bại trước màn thể hiện quá ngọt ngào của Final Fantasy 16.

https://gamek.vn/khong-co-doi-thu-baldurs-gate-3-thang-lon-tai-the-game-awards-thau-tom-moi-danh-hieu-178231208161338394.chn