Không có card đồ họa trên 7 triệu đừng mơ chơi mượt Battlefield 1

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2016 04:07 PM

Những card đồ họa được đánh giá là rất mạnh như RX 480 8GB hay GTX 970 4GB cũng chỉ ì ạch 60 FPS khi chơi Battlefield 1 mà thôi

Kể từ khi chính thức được giới thiệu, cộng đồng game thủ đã phải phát cuồng với những gì Battlefield 1, phiên bản mới nhất trong series game bắn súng lấy đề tài chiến tranh với quy mô lớn, khi mô tả những trận đấu trong thế chiến thứ nhất cực kỳ ấn tượng, cả ở sự khốc liệt lẫn sự rộng lớn của những bản đồ multiplayer cho phép game thủ chơi ở chế độ 32 vs 32.

Chính vì quy mô quá lớn, cộng với nền tảng đồ họa trên nền Engine Frostbite quá mạnh mẽ, mà bản thân Battlefield 1 nói riêng và cả series này nói chung đều là những tựa game sát phần cứng hết mức có thể. Trong giai đoạn Alpha test mới diễn ra gần đây, nhiều game thủ đã phải khóc dở mếu dở khi hệ thống PC chơi game của họ khá ì ạch để cân được siêu phẩm sắp ra mắt vào dịp cuối năm 2016 này.

Cụ thể hơn, các bạn độc giả có thể theo dõi bảng so sánh tốc độ khung hình với Battlefield 1 ở thiết lập đồ họa Very High, độ phân giải 1080p, ngay cả siêu phẩm GTX 1080 mạnh đến mức đó cũng chỉ kéo được trung bình 121 FPS, đủ dùng với những màn hình 144Hz để thi đấu FPS.

Trong khi đó, những card đồ họa được đánh giá là rất mạnh như RX 480 8GB hay GTX 970 4GB cũng chỉ ì ạch 60 FPS mà thôi. Điều này chứng tỏ được các bạn không cần phải lo lắng rằng liệu card đồ họa của mình có quá mạnh với game hay không. Hãy yên tâm một điều rằng dù phần cứng có mạnh tới đâu, vẫn sẽ có những tựa game khủng tối ưu hết công suất của những phần cứng mà bạn sở hữu.

Battlefield 1 là phiên bản thứ 5 trong series game chính, vì vậy có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng EA thật ngớ ngẩn khi lựa chọn một cái tên thiếu logic như vậy. Thực tế, đại diện hãng game chia sẻ rằng họ muốn gợi cho game thủ nhớ tới Battlefield 1942 - khởi đầu của cả dòng game nổi tiếng vì dù sao chúng cũng có bối cảnh khá gần nhau. Thêm vào đó Thế chiến I cũng là cuộc xung đột mang tính chất toàn cầu đầu tiên của loài người, và chữ số 1 sẽ góp phần nhấn mạnh thêm cho điều đó.