Không chỉ từ trận DK, nghi vấn Faker đã bị LCK ngầm "tẩy chay" từ lâu, bằng chứng hiện rõ trước mắt

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2022 02:26 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau "vụ án tai nghe", nhiều fan đã phát hiện thêm các bằng chứng nghi vấn LCK đang ngầm tẩy chay Faker.

Như đã biết, cách đây vài ngày, trong trận "Siêu Kinh Điển" đầu tiên của lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã đánh bại nhà ĐKVĐ LCK - DWG KIA vô cùng thuyết phục với tỷ số 2-0. Thế nhưng, đọng lại trong tâm trí khán giả chỉ là drama "tai nghe" giữa Faker và BTC LCK.

Không chỉ từ trận DK, nghi vấn Faker đã bị LCK ngầm tẩy chay từ lâu, bằng chứng hiện rõ trước mắt - Ảnh 1.

Faker và các đồng đội đã giành chiến thắng trước DK ở trận lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022

Cụ thể, khi game 2 còn đang trong phần cấm chọn, Faker đã phát hiện tai nghe của anh có vấn đề. Nhưng khi "Quỷ Vương" liên hệ hỗ trợ thì các trọng tài có mặt hôm đó lại không giải quyết ngay mà yêu cầu anh và các tuyển thủ T1 phải chờ đợi. Mãi cho đến khi vào trận, Faker bấm nhầm Tốc Biến thì trận đấu mới được tạm dừng. Sau đó, trọng tài cho phép T1 thực hiện chrono break - reset trận đấu lại đến thời điểm vừa vào trận.

Không chỉ từ trận DK, nghi vấn Faker đã bị LCK ngầm tẩy chay từ lâu, bằng chứng hiện rõ trước mắt - Ảnh 2.

Phải đến khi Faker bấm nhầm Tốc Biến thì trận đấu mới được tạm ngừng

Ngay sau đó, những đoạn mic check cũng như thông báo được đưa ra càng khiến các fan của T1 nói chung và Faker nói riêng phẫn nộ. Với sự thiếu chuyên nghiệp của phía giải LCK, không ít ý kiến còn cho rằng, BTC hoàn toàn không tôn trọng Faker và khán giả. Có người chỉ ra, Faker không phải mới thi đấu chuyên nghiệp đây mà không phân biệt được lỗi thiết bị hay là tính năng của thiết bị. Do đó, lời lấp liếm của BTC LCK hoàn toàn vô nghĩa. Đồng thời, việc Faker bị "bỏ bê" càng làm dấy lên nghi vấn BTC LCK ngầm "tẩy chay" huyền thoại của LMHT khi anh đang dần đi đến đoạn cuối sự nghiệp.

Faker cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng mãi đến khi anh cố ngừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì mới được hỗ trợ

Mic check trọng tài LCK chậm trễ trước yêu cầu xin hỗ trợ của Faker và các thành viên T1

Không chỉ từ trận DK, nghi vấn Faker đã bị LCK ngầm tẩy chay từ lâu, bằng chứng hiện rõ trước mắt - Ảnh 5.

Lời giải thích mập mờ và bị fan "ném đá" của BTC LCK về sự việc của Faker

Và khi soi lại, không ít người nhận ra rằng, đây không phải lần đầu mà BTC LCK "dìm hàng" tượng đài của họ. Như ngay trong phần intro của giải LCK Mùa Xuân 2022 lần này, cũng là kỷ niệm 10 năm LCK, tên của Faker gần như không thể thấy được rõ, trừ khi phải soi thật kỹ phía sau số 10 trên intro. Trong khi đó, những đàn em như ShowMaker hay Bdd, Chovy lại có thể dễ dàng nhận ra.

Không chỉ từ trận DK, nghi vấn Faker đã bị LCK ngầm tẩy chay từ lâu, bằng chứng hiện rõ trước mắt - Ảnh 6.

Không thấy rõ tên Faker trong khi 3 đàn em khác là Chovy, Bdd và ShowMaker lại hiển thị khá rõ ràng trong intro 10 năm LCK

Ngoài ra, trong phần giới thiệu các tuyển thủ đang dẫn đầu BXH MVP, dù Faker đang đứng hạng 2 với 600 điểm, đồng điểm với một loạt những cái tên như Gumayusi, Deft... thì anh lại không được chọn đứng trên poster mà thay bằng Gumayusi.

Không chỉ từ trận DK, nghi vấn Faker đã bị LCK ngầm tẩy chay từ lâu, bằng chứng hiện rõ trước mắt - Ảnh 7.

Cùng đồng 600 điểm, đang xếp thứ 2 trong danh sách MVP, nhưng Faker lại không được góp mặt trong poster

Nhưng dù sao, đây cũng chỉ là lập luận của một bộ phận fan khi chứng kiến Faker bị "bỏ bê" trong "vụ án tai nghe" ở trận gặp DK. Faker vẫn là huyền thoại sống của LCK và là "cần câu view" số 1 cho giải đấu này. Nếu thực sự có ý định ngầm thay thế "quyền lực" và tầm ảnh hưởng của Faker thì rõ ràng, đây là một nước đi chưa thực sự khôn ngoan lắm ở thời điểm hiện tại của LCK, nhất là khi T1 đang bay cao và Faker chính là đầu tàu cho chuỗi trận hoàn hảo của T1 từ khi LCK Mùa Xuân 2022 bắt đầu cho đến hiện tại.

https://gamek.vn/khong-chi-tu-tran-dk-nghi-van-faker-da-bi-lck-ngam-tay-chay-tu-lau-bang-chung-hien-ro-truoc-mat-20220226141942783.chn