Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor "bụng bia" cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại

Stan  - Theo Helino | 06/05/2019 12:00 PM

 
  thích

Bom tấn Avengers: Endgame mới đây đã giới thiệu đến khán giả một phiên bản Thor… bụng bia ra trận với hai cây búa Mjolnir và Stormbreaker để chiến đấu chống lại Thanos. Thật ra trong truyện tranh cũng từng có một Thor bụng bự với cây búa Mjolnir, thế nhưng thân phận thực sự của anh ta sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

War Thor có lẽ là phiên bản Thor mà không mấy ai nhớ đến ở Marvel... trừ phi bạn là fan của bộ truyện The Mighty Thor mới kết thúc cách đây khoảng hai năm. Sở hữu sức mạnh của cây búa Ultimate Mjolnir và tự xưng là God of Bloodstorm, thế nhưng sự nghiệp của War Thor lại không được biết đến nhiều như những phiên bản Thor khác.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 1.

War Thor là phiên bản Thor mập mạp với sức mạnh từ cây búa Ultimate Mjolnir

Đầu tiên, hãy cùng làm quen với Ultimate Mjolnir - cây búa-rìu của Thor ở vũ trụ Ultimate, thần binh có tạo hình giống với Stormbreaker của MCU hơn cả phiên bản Stormbreaker gốc.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 2.

Cây búa Stormbreaker của MCU được cho là dựa theo Ultimate Mjolnir trong truyện tranh

Thor ở vũ trụ Ultimate (vũ trụ lớn thứ hai của Marvel Comics, chỉ sau vũ trụ Marvel gốc) vốn được trao cho cây búa thần Mjolnir, một vũ khí quyền năng giúp anh có thể chinh phạt những tên Khổng Lồ Băng ở Jotunheim một cách dễ dàng. Sau khi bị phát hiện ra là kẻ phản bội, Loki trở lại từ chốn lưu đày với một quân đoàn Phát xít Đức cùng với lũ Khổng Lồ Băng để trả thù.

Chứng kiến cảnh cha mình là Odin bị giết chết bởi một tên Khổng Lồ Băng, Thor giáng một đòn sấm sét xuống những kẻ xâm lược. Sau đó, anh chuyển sinh xuống hạ giới, sống trong lốt một người phàm có tên là Thorlief Golmen. Người này sau đó đã liên lạc với chương trình siêu chiến binh của châu Âu tại Brussel, Bỉ và khăng khăng mình là kiếp sau của Thor.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 3.

Ultimate Thor cũng từng sở hữu phiên bản Mjolnir gốc như bao Thor khác

Không còn cây búa Mjolnir của cha, Thor buộc phải sử dụng Ultimate Mjolnir, một vũ khí được thiết kế và chế tạo bởi những nhà khoa học châu Âu trong chương trình siêu chiến binh của họ tại đây. Vốn được coi như thiết bị năng lượng di động, Ultimate Mjolnir là cỗ máy có động cơ dịch chuyển bốn chiều, có thể điều khiển thời tiết và ion hóa môi trường, nôm na là có thể tạo ra sấm sét.

Cây búa này được Thor của vũ trụ Ultimate sử dụng một thời gian dài và bị Hyperion của Supremeverse ném đi, khiến Thor phải trở lại dùng Mjolnir gốc.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 4.

Ultimate Mjolnir là thứ vũ khí có động cơ dịch chuyển bốn chiều, có thể điều khiển thời tiết và ion hóa môi trường

Một phiên bản khác của Ultimate Mjolnir được chế tạo bởi Tony Stark sau đó đã được trao cho Thor sau sự sụp đổ của Asgard, sau khi Thor nhường lại cây búa Mjolnir gốc lại cho con trai anh Modi bên trong Cây Thế Giới Yggdrasil.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 5.

Iron Man từng chế tạo cho Thor một cây búa Ultimate Mjolnir cùng chiếc đai lưng cung cấp sức mạnh hoàn toàn mới

Trong sự kiện Secret Wars, chiếc búa của Ultimate Thor rơi xuống tàn tích của Asgard ở vũ trụ 616 sau khi chủ nhân của nó hy sinh. Thứ này sau đó bị săn đuổi bởi Collector và Thanos, thế nhưng kể cả Collector lẫn những thành viên Black Order cũng không thể nâng được nó. Thor Odinson của vũ trụ Marvel thì từ chối nâng do đó không phải cây Mjolnir của anh.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 6.

Chiếc Ultimate Mjolnir từng là mục tiêu săn đuổi của cả Collector lẫn Thanos

Sau khi chứng kiến những sinh linh vô tội chết trong cuộc tấn công của quân đoàn quỷ lửa đến từ Muspelheim, một kẻ đã nghe theo tiếng gọi của cây Ultimate Mjolnir từ tận Asgard và nâng búa lên. Kẻ nâng búa này chẳng phải ai xa lạ, mà là anh chàng mập mạp của nhóm Warriors Three Volstagg, anh nâng nó và trở thành War Thor.

Khi trở thành War Thor, Volstagg như biến thành một gã đô con hung hăng chỉ biết đến chém giết (chứ không còn cái bụng bia như cũ nữa), anh kéo đến Muspelheim đòi tính sổ với Sindr, con gái của Surtur. Việc này vô tình dẫn đến cuộc đụng độ giữa War Thor với Thor Jane Foster & Thor Odinson.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 7.

War Thor Volstagg từng có cuộc đụng độ với Thor Jane Foster & Thor Odinson

Cây búa này sau đó bị cách ly khỏi Volstagg nhưng bất thành, và nó được anh sử dụng để chiến đấu với con quái vật Mangog. Mangog sau đó bóp vụn Ultimate Mjolnir và đánh bại War Thor Volstagg, chấm dứt chuỗi ngày ngắn ngủi của một God of Bloodstorm không mấy ai nhớ đến.

Không chỉ trong Avengers: Endgame, Thor bụng bia cũng từng xuất hiện nhưng cái kết thì cực kỳ thảm hại - Ảnh 8.

Mangog bóp nát cây búa Ultimate Mjolnir, chấm dứt sự nghiệp của War Thor

Avengers: Endgame - Hồi Kết hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.