Không chỉ trên Youtube, Twitch giờ đây cũng đã bị trào lưu Mukbang xâm lấn. Giờ thì cứ ăn là có tiền thôi

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/12/2018 03:30 PM

Trào lưu Mukbang đi tới muôn nơi.

Khi nghĩ tới những nền tảng stream lớn như Facebook, Youtube hay Twitch, đa phần chúng ta đều nghĩ ngay tới những kênh sóng về game, hay gần nhất là IRL (In Real Life) - thứ ghi lại những nội dung thường nhật trong cuộc sống của họ. Nhưng giờ đây, có lẽ người xem sắp phải làm quen thêm với một trào lưu mới rồi đấy. Đó chính là Mukbang - hay là những người đơn giản là được trả tiền chỉ để ăn ngay trên sóng livestream.

Trào lưu này đã có từ trước, khi mà có lẽ nhiều người chẳng còn quá xa lạ với cô nàng Soobin - một Mukbang nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng là người sở hữu tới hơn 1 triệu lượt theo dõi ở trang cá nhân của mình. Tài năng cũng như công việc của Soobin là gì thì chắc bạn cũng biết rồi đấy, đăng tải các video hoặc tự mình livestream bữa ăn cũng như cách mà mình xử lý các món ăn chồng chất, đặc biệt là vào giờ cao điểm của cơn đói.

Không chỉ trên Youtube, Twitch giờ đây cũng đã bị trào lưu Mukbang xâm lấn. Giờ thì cứ ăn là có tiền thôi - Ảnh 1.

Chân dung cô nàng Soobin có phần hơi "no đủ"

Đó cũng là lý do mà bạn có thể thấy, thân hình của Soobin lúc nào cũng mũm mĩm hơn so với thường lệ. Nhưng đó mới chỉ là trào lưu trên Youtube vào lúc đấy. Còn giờ đây, nó đang có dấu hiệu lây lan sang cả Twitch thì phải.

Mới đây, một streamer người Hàn đã thực hiện bữa ăn của mình ngay trên sóng với hai người bạn nữa, đồng thời bật livestream của một Mukbang cũng đang ăn tối. Và cứ thế, họ tạo thành một tổ hợp ăn và xem nhau ăn trên sóng livestream.

Không chỉ trên Youtube, Twitch giờ đây cũng đã bị trào lưu Mukbang xâm lấn. Giờ thì cứ ăn là có tiền thôi - Ảnh 2.

Ăn và để người khác xem mình ăn cũng là một cách để bạn kiếm tiền và nổi tiếng

Đáng chú ý là có khá nhiều người tỏ ra thích thú với những gì mà các streamer này thực hiện. Thế mới thấy giờ trở thành streamer cũng đâu có gì là quá khó. Chỉ cần ăn thôi mà cũng có tiền và trở nên nổi tiếng rồi, đáng để thử đấy nhỉ.