Không chỉ Trâu và KoW, hàng loạt thánh cày thuê khác cũng mất FB - Phải chăng có bàn tay của Garena?

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2016 04:33 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một cuộc chiến vừa kết thúc, một cuộc chiến khác lại bắt đầu. Lần này, Garena sẽ tuyên chiến với tất cả giới cày thuê!?

Trong tuần qua, câu chuyện nóng nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chính là việc 2 tập đoàn Cày Thuê của King Of War và Trâu Best Udyr chính thức tuyên chiến với nhau. Không ai nói ra nhưng mọi người đều hiểu rõ nguyên nhân sâu xa. Đó chính là cả hai cố gắng hạ thấp uy tín đối phương, từ đây dễ dàng chiếm lấy thị phần cày thuê béo bở, đặc biệt trong giai đoạn cuối mùa giải hiện tại.

Cuộc chiến mở màn sau khi cả Trâu Best Udyr lẫn King Of War lần lượt bị report mất Facebook cá nhân. Đặc biệt, Trâu Best Udyr không biết vì lý do gì còn bị hack mất Fanpage, kẻ gian từ đó sử dụng page này để lừa đảo rất nhiều game thủ LMHT Việt không nhanh nhạy thông tin. Trâu vừa "lên bảng đếm số" chưa lâu, đến lượt King Of War ngậm ngùi ra đảo.

Ai cũng biết, Facebook là kênh liên lạc lớn nhất của các tập đoàn cày thuê với khách hàng của mình. Mất Facebook, cả King Of War lẫn Trâu Best Udyr đều mất rất nhiều giao dịch, chưa kể đến các hợp đồng quảng cáo. Nghi ngờ bị đối phương chơi đểu, cạnh tranh không lành mạnh, King Of War và Trâu Best Udyr bước vào cuộc chiến không có hồi kết!

Thế nhưng khi nhìn lại, không chỉ Trâu Best Udyr và King Of War, hàng loạt thánh cày thuê khác của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang rơi vào trường hợp tương tự là mất Facebook cá nhân. Trường hợp đầu tiên có thể kể đến chính là cô nàng Trần Phương Anh. Cách đây không lâu, cô nàng này tuyên bố: "1 tháng sẽ cày 20 tài khoản, nếu không được sẽ show ảnh nóng".


Trần Phương Anh đã bị report mất Facebook!!!

Trần Phương Anh đã bị report mất Facebook!!!

Fan hâm mộ vẫn đang ngóng tin Phương Anh có hoàn thành được mục tiêu cày thuê 20 tài khoản lên Thách Đấu hay không thì bất ngờ xảy ra. Facebook cá nhân "Trần Phương Anh" biến mất, cô nàng này sau rất nhiều nỗ lực lấy lại tài khoản của mình nhưng đã thất bại, đành phải lập 1 tài khoản Facebook mới.

Trường hợp thứ hai là Throw.thi, anh chàng này cũng là một streamer có tiếng ở Talktv. Nếu như King Of War có Henry là "phó tướng" thì Throw.thi là cánh tay phải của Trâu cùng với Peter Tài. Mới đây, Thi cũng bị mất nick facebook cá nhân vì bị report. Nhưng cũng giống Trâu Best Udyr, anh chàng này đã lấy lại được tài khoản của mình.


Phó tướng của Trâu Best Udyr

Phó tướng của Trâu Best Udyr

Bàn tay của Garena?

Mọi người đều biết, cày thuê là vấn nạn lớn nhất mà Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang gặp phải. Lẽ giản đơn, Tool Hack thì còn có thể sử dụng hệ thống để truy quét chứ còn cày thuê, NPH gần như chịu chết. Thi thoảng mới có 1,2 vụ lộ tài khoản của khách hàng như Trâu Best Udyr hồi đầu năm. Còn không, rất khó để Garena phát hiện cũng như xử lý.

Hệ thống stream của Việt Nam cũng khác hẳn Bắc Mỹ hay Châu Âu. Nếu bạn stream cày thuê Liên Minh Huyền Thoại trên Twitch, kênh stream của bạn sẽ bị ban vĩnh viễn ngay lập tức. Ở Việt Nam thì không, Talktv khuyến khích hay thậm chí còn trả lương cho những streamer cày thuê như Trâu hay King Of War. Mặc cho Garena nhiều lần can thiệp, Talktv có vẻ không quan tâm cho lắm!


Twitch sẽ không dung túng cho bất kỳ hành vi cày thuê cũng như chơi xấu, phá game nào!!

Twitch sẽ không dung túng cho bất kỳ hành vi cày thuê cũng như chơi xấu, phá game nào!!

Khi các biện pháp ngoài ánh sáng đều không thành công, Garena bắt đầu đi tìm một "con đường" khác, nhanh chóng mà hiệu quả hơn nhiều.Và một giả thuyết được đưa ra, phải chăng Garena là thế lực đứng sau những cuộc "tấn công" Facebook gần đây vào các ông trùm cày thuê của LMHT Việt Nam.

Mất đi Facebook, các tập đoàn cày thuê trở nên vô cùng bối rối, không còn phương thức liên lạc cũng như tiếp cận khách hàng. Các giao dịch cày thuê giảm phải đến 60%. Nhờ đó, đấu trường công lý sẽ được trong sạch hơn rất nhiều, dù không phải tất cả!

Một cuộc chiến vừa kết thúc, một cuộc chiến khác lại bắt đầu. Lần này, Garena sẽ tuyên chiến với tất cả giới cày thuê!!?