Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 05:17 PM

Trong lịch sử của Marvel Comics, ngoài War Machine và Tony Stark thì đã có vô số nhân vật, cả siêu anh hùng lẫn phản diện - từng khoác lên mình bộ giáp của Iron Man.

Có thể bạn chưa biết, trong lịch sử của Marvel Comics, ngoài War MachineTony Stark thì đã có vô số nhân vật, cả siêu anh hùng lẫn phản diện - từng khoác lên mình bộ giáp của Iron Man. Dưới đây là 7 cái tên nổi bật nhất trong số đó, bao gồm cả một số gương mặt quen thuộc với những fan Marvel.

1. Odin

Trong sự kiện War of the Realms, Odin đã được Tony Stark chế tạo cho một bộ giáp hoàn toàn mới, biến ông trở thành Iron Man mới nhất của vũ trụ Marvel với biệt danh Iron All-Father.

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 1.

Nguyên nhân của việc này là do Odin bị thương nặng trong trận chiến và buộc phải sơ tán khỏi New York và đến trụ sở của Avengers ở Bắc Cực để dưỡng thương. Sau khi nghỉ ngơi, Odin tỉnh dậy để tiếp tục chiến đấu, thế nhưng ngọn giáo Gungnir của ông đã bị Jane Foster mượn mất. May thay, Tony Stark đã thiết kế cho ông một bộ giáp mới, được chế tạo bởi gã thợ rèn người lùn Screwbeard và bao phủ một lớp vibranium bởi công chúa Wakanda Shuri.

Tuy nhiên, sức mạnh của nó + Odin đang suy yếu là không đủ để chống lại ma thuật đen của Malekith cùng Venom. Nhưng thật may là Odin và vợ ông - Freyja Freyrdottir (Frigga) đã không bị xử tử ngay khi đó và cuối cùng cũng toàn mạng nhờ màn tập kích của các Thor.

2. Captain America/Steve Rogers

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 2.

Trong bộ truyện Bullet Points xảy ra ở một vũ trụ khác, một binh sĩ Mỹ là Ben Parker đỡ đạn cho tiến sĩ Erskine nhưng không thành. Cái chết của tiến sĩ Erskine khiến cho chương trình siêu chiến binh bị huỷ bỏ, dẫn đến việc Steve Rogers không bao giờ trở thành Captain America. Trái lại, anh được trao cơ hội tham gia chương trình… Iron Man.

Trong khi đó, trong một cuộc đi chơi với những người bạn, Peter Parker đã đi lạc đến một khu thử nghiệm bom Gamma và trở thành Hulk của vũ trụ này. Một cuộc đụng độ với Hulk của Iron Man sau đó đã phải trả giá bằng mạng sống của chính bản thân anh.

3. Wolverine

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 3.

Old Man Logan hẳn có lẽ không còn là một nhân vật xa lạ với những fan Marvel. Phiên bản Wolverine già nua này từng bị Mysterio điều khiển dẫn đến việc tàn sát hầu hết những X-Men, khiến Logan phải ẩn náu và thề rằng sẽ không bao giờ rút móng vuốt ra một lần nào nữa.

Do nợ tiền thuê nhà của những chủ đất - con cháu của Hulk sau này, Logan đã cùng Hawkeye đi vận chuyển một chuyến hàng, nhưng bị hãm hại và đưa đến gặp Red Skull. Để thoát khỏi gã cựu thủ lĩnh Hydra, ông đã chặt đầu Red Skull, sau đó cướp bộ giáp Iron Man còn sót lại trong phòng trưng bày của hắn và bay về nhà.

4. Squirrel Girl

Nổi tiếng với biệt danh thánh "Phồng Sóc" của vũ trụ Marvel, Squirrel Girl có khả năng không bao giờ thất bại khi đánh nhau, miễn là cô tin rằng cô ấy có thể giành chiến thắng. Hàng loạt những ác nhân máu mặt thất bại dưới tay Doreen bao gồm Baron Mordo, Fin Fang Foom, Korvac, Ego the Living Planet, Dr. Doom, Thanos, Mandarin, Giganto, M.O.D.O.K, Kraven,...

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 4.

Nhằm ngăn chặn Galactus, cô bé đã yêu cầu máy tính bên trong bộ giáp Iron Man tạo ra cho bản thân cùng chú sóc Tippy Toe một bộ giáp phù hợp để bay lên Mặt Trăng.

5. Deadpool

Trong quá khứ, Deadpool từng có lần thiết lập giao kèo với một gã quỷ Địa Ngục có tên là Vetis nhằm ngăn chặn việc cai rượu của Iron Man (ý nói Tony Stark). Thế nhưng việc làm của Deadpool lại trở nên phản tác dụng, khi hắn bất ngờ khiến Tony Stark quyết tâm cai rượu và trở lại làm một siêu anh hùng. Mong muốn chơi lại con quỷ kia một vố đau, Deadpool đã đánh ngất Tony Stark, sau đó mặc bộ giáp Iron Man rồi nốc rượu say bí tỉ.

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 5.

Do giao kèo của Deadpool chỉ nhắc đến việc làm cho Iron Man say xỉn chứ không phải Tony Stark, thế nên Wade Wilson trở thành kẻ chiến thắng, còn con quỷ Vetis không hoàn thành nhiệm vụ và bị kéo xuống Địa Ngục để trừng phạt.

6. Dr. Doom

Sau cuộc nội chiến siêu anh hùng lần thứ hai trong vũ trụ Marvel Civil War II, Tony Stark đã bị Carol Danvers đánh đến nỗi bất tỉnh. Với một thế giới thiếu vắng Iron Man, Doctor Doom - kẻ thù không đội trời chung của Fantastic Four - đã quyết định lấy mẫu thiết kế Model-Prime Armor (Model 51) của Tony, cải tiến nó rồi trở thành Iron Man mới có tên là Infamous Iron Man trong một thời gian dài.

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 6.

Về mặt cơ bản, Model-Prime vốn liên kết với khớp thần kinh của người dùng, được tích hợp công nghệ nano, có thể tùy biến hình dạng nhằm tạo nên nhiều loại vũ khí nhằm phù hợp hơn với các dạng chiến thuật khác nhau như kiếm, súng tia năng lượng, đại bác; có thể tự phục hồi khi bị hư hại; tàng hình. Khi không sử dụng, Tony có thể thu nó vào vòng đeo tay.

Khi về tay Doom, hắn không chỉ thay đổi vẻ ngoài của bộ giáp này sao cho ngầu hơn, mà hắn còn nâng cấp thêm nhiều vũ khí cho nó, cũng như cường hóa nó bằng ma thuật bóng tối.

7. Norman Osborn

Không chỉ Tony Stark, đây là 7 nhân vật từng trở thành Iron Man - Ảnh 7.

Trong khi bộ giáp Iron Patriot được khán giả đại chúng biết đến với vai trò hỗ trợ cho War Machine James Rhodes trong Iron Man 3, đối với nguyên tác comics, nó lại là công cụ của Norman Osborn, kẻ vốn được biết đến với nhân dạng Green Goblin, một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Spider-Man.

Trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Skrull xuống Trái Đất, cái chết của nữ hoàng Skrull dưới tay Norman Osborn đã giúp hắn thăng tiến, trở thành thủ lĩnh của cơ quan an ninh H.A.M.M.E.R. rồi trở thành thủ lĩnh của biệt đội Dark Avengers. Hắn chuyển đến sinh sống ở tòa tháp của Tony, sau đó lấy một bộ giáp của anh, sửa sang lại rồi tự gọi bản thân là Iron Patriot.