Không chỉ TFT, các game thủ Liên Quân cũng suýt có “xe Rồng” trong trận đấu

Thế Anh  Phụ nữ mới | 05/02/2024 04:52 PM

Suýt nữa thì người chơi Liên Quân đã được “lái Rồng” trong dịp Tết 2024.

Chào đón Tết 2024, Liên Quân đã ra mắt BST trang phục Long Thần cực kỳ ấn tượng. Trong đó, lấy chủ đề năm con Rồng, nhóm trang phục này sẽ được bổ sung nhiều chi tiết bắt mắt, các hiệu ứng tấn công có hình ảnh của Rồng như một cách tôn vinh và đón chào năm mới. Thực tế, nhóm trang phục này cũng xuất hiện đồng thời ở tựa game Vương Giả Vinh Diệu, tuy nhiên, hệ thống hiệu ứng của chúng lại được nâng cấp đáng kể so với phiên bản chuyển giao.

Không chỉ TFT, các game thủ Liên Quân cũng suýt có “xe Rồng” trong trận đấu - Ảnh 1.

Nhóm trang phục Lòng Thần của Liên Quân đang khiến cộng đồng game thủ cực kỳ chú ý.

Thậm chí, ở tựa game gốc, các Long Nhân có thể cùng nhau “cưỡi Rồng” trong giai đoạn đầu của trận đấu. Đây được cho là hiệu ứng chuyển động vô cùng đắt giá, khiến game thủ nào cũng mong muốn trực tiếp trải nghiệm. Được biết, để kích hoạt “xe Rồng” thì trong đội phải có ít nhất 2 người chơi sử dụng trong phục Long Thần. Khi đó, một nút “lên xe” sẽ xuất hiện và cả đội sẽ được “hưởng ké” con Rồng khổng lồ này.

Không chỉ TFT, các game thủ Liên Quân cũng suýt có “xe Rồng” trong trận đấu - Ảnh 2.

“Xe Rồng” ở Vương Giả Vinh Diệu đang khiến cộng đồng Liên Quân trầm trồ thích thú. (Nguồn: Archangel AOV)

Tuy nhiên, đáng buồn là khả năng này chưa được chuyển giao sang trò chơi “quốc dân”. Có lẽ, một phần là do cấu hình, một phần là do hệ thống bản đồ chưa tương thích nên “cỗ xe” này không được phê duyệt để xuất hiện. Tất nhiên, sự mất mát này khiến vô số game thủ cảm thấy hụt hẫng. Bởi lẽ, đã có không ít “đại gia”, sẵn sàng “dốc túi” đầu tư để được lái “xe Rồng” một lần trong đời.

Không chỉ TFT, các game thủ Liên Quân cũng suýt có “xe Rồng” trong trận đấu - Ảnh 3.

Nhiều game thủ Liên Quân cảm thấy thất vọng vì không được hưởng hiệu ứng độc đáo của trang phục Long Thần.

Trước đó, thuật ngữ “xe Rồng” được ra đời từ tựa game TFT. Cụ thể ở mùa 10, người chơi khi kích hoạt tộc hệ HEARTSTEEL sẽ triệu hồi hoạt ảnh của một chiếc xe ô tô đến đón các thành viên trên sàn đấu. Tuy nhiên, HEARTSTEEL là ván đặt cược nguy hiểm, yêu cầu người chơi “bán máu” để đổi lấy nhiều phần thưởng giá trị nên chiếc xe này không khác gì những chiếc “xe Rồng” một đi không trở lại.

Không chỉ TFT, các game thủ Liên Quân cũng suýt có “xe Rồng” trong trận đấu - Ảnh 4.

Cỗ xe Rồng không chỉ xuất hiện ở TFT mà giờ đây đã lấn thân sang cả Vương Giả Vinh Diệu.