Không chỉ Suning của SofM, nhiều đội tuyển cũng lột xác mạnh mẽ ở Mùa Hè sau một Mùa Xuân không như ý

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2020 06:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ chuyện 'mùa xuân đánh chơi, mùa hè chiến thật' không chỉ đúng với trường hợp của Suning và SofM.

Suning

Không biết là có yếu tố "tâm linh" nào tác động hay không mà những đội tuyển SofM đầu quân đều có một sự bất ổn quá lớn. Suning ở LPL Mùa Xuân cũng như vậy khi họ có thể thắng được Royal Never GiveUp, Edwards Gaming nhưng có thể thua những team nhóm cuối như Dominus Esports hay Rogue Warriors. Chính sự phập phù này khiến cho Suning mất vé vào vòng playoff và khiến người ta nghi ngờ về sức mạnh của đội tuyển này.

Suning ở giải mùa xuân có thể thua trước một đội ở cuối bảng như ⁠Dominus Esports

Ấy thế mà khi LPL Mùa Hè tới, Suning dường như biến thành một đội tuyển khác hẳn. Họ vẫn thua trước những team top đầu như Invictus Gaming hay JD Gaming nhưng chuyện mất điểm đáng tiếc khi gặp các team "cửa dưới" không còn quá thường xuyên nữa. Suning như một cỗ máy cày điểm khi thắng hết team này tới team khác, dù có khó khăn tới đâu thì họ vẫn tìm ra sơ hở của đối thủ và lật kèo. Với việc có 1 suất trong top 4, nhiều người đã mơ tới viễn cảnh Suning và SofM đến CKTG rồi.

Không chỉ Suning của SofM, nhiều đội tuyển cũng lột xác mạnh mẽ ở Mùa Hè sau một Mùa Xuân không như ý - Ảnh 2.

Chúng ta đã cờ quá lâu ngày SofM vươn ra biển lớn rồi

Team Liquid

Biết nói sao về Team Liquid mùa xuân nhỉ, sự trượt dốc dài nhất trong lịch sử LCS chăng? Đội tuyển "chất lỏng" từ vị thế của ĐKVĐ Bắc Mỹ đã rơi tự do xuống vị trí thứ 9 trên 10 đội của LCS Mùa xuân 2020, thậm chí Xạ Thủ chủ lực của team là Doublelift còn từng nói rằng anh "không quan tâm" tới điều này. Và cái gì đến cũng phải đến, Doublelift chia tay Team Liquid ở giai đoạn mùa hè và tuyển thủ mang tên Tactical đã thay thế và mang tới sức sống mãnh liệt hơn hẳn cho đội tuyển này.

Không chỉ Suning của SofM, nhiều đội tuyển cũng lột xác mạnh mẽ ở Mùa Hè sau một Mùa Xuân không như ý - Ảnh 3.

Xạ Thủ trẻ của Team Liquid đã thi đấu cực kì tốt trong giải mùa hè này

Team Liquid hiện tại đang chia sẻ ngôi đầu của BXH LCS Mùa hè 2020 với Cloud9 sau khi đánh bại chính đội tuyển này ở tuần vừa rồi. Sự khác biệt lớn nhất giữa Team Liquid của hai mùa giải nằm ở động lực thi đấu khi mà Doublelift quá no nê danh hiệu còn Tactical thì muốn thể hiện bản thân nhiều hơn. 

Không chỉ Suning của SofM, nhiều đội tuyển cũng lột xác mạnh mẽ ở Mùa Hè sau một Mùa Xuân không như ý - Ảnh 4.

Chính Doublelift cũng thể hiện khác hẳn khi chuyển sang thi đấu cho Team Solo Mid ở LCS mùa hè này

Cerberus Esports

Đội tuyển có biệt danh "Thần Khuyển" này luôn là một hiện tượng khó lý giải của VCS, họ có thể chơi ngang ngửa, thậm chí là chiến thắng các team top đầu nhưng lại có những trận thất thủ khi gặp các đội bét bảng. Chẳng nói đâu xa, ngay ở VCS Mùa Xuân vừa rồi, có tuần họ vừa thắng được Team Secret nhưng lại thua FTV khiến người ta không hiểu được rằng khi nào họ chơi thật nữa.

Không chỉ Suning của SofM, nhiều đội tuyển cũng lột xác mạnh mẽ ở Mùa Hè sau một Mùa Xuân không như ý - Ảnh 5.

Không có bom tấm và chỉ bổ sung những nhân tố dự bị, Cerberus vẫn có được những chiến thắng liên tiếp ở giai đoạn lượt đi của VCS mùa hè 2020

Tuy nhiên ở VCS Mùa Hè 2020 thì mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi Cerberus Esports đã có một lượt đi không thể tuyệt vời hơn với 6 chiến thắng và thua 1 trận. Dù không có bom tấn chuyển nhượng nào nhưng bản thân các tuyển thủ của Cerberus đã chơi tốt hơn rất nhiều so với giai đoạn mùa Xuân. Có thể họ đang gặp khó khăn ở giai đoạn lượt về nhưng khoảng cách giữa họ và nhóm sau vẫn còn quá lớn, nếu không có gì bất ngờ thì một vé vào playoff VCS khó thoát khỏi Cerberus.

Victory Five

V5 có thể coi là ví dụ điển hình nhất của việc "buông" giai đoạn mùa xuân và dồn sức cho giải mùa hè khi họ là không có một chiến thắng nào ở LPL mùa xuân nhưng lại thi đấu khác hẳn ở thời điểm hiện tại. Thậm chí một trong những "bại tướng" của Victory Five là Top Esports, team được coi là mạnh nhất thế giới hiện giờ, là ví dụ quá rõ ràng cho sự thay đổi của họ.

Khó ai mà tin được một team thi đấu lấn lướt với Top Esports lại thua 0-16 ở LPL Mùa Xuân

Dù không thể chen chân vào top 4 do thất trận trước Suning vào cuối tuần vừa rồi, tuy nhiên sự chuyển mình từ một team không thắng trận nào thành đội tuyển nằm trong top đầu LPL đã là bước tiến rất lớn của Victory Five rồi.