Không chỉ muốn vô địch thế giới, siêu sao SKT T1 còn một mục đích khác nữa

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2017 03:20 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Bang - người chơi xạ thủ của SKT T1 sau khi vượt qua vòng bảng để có mặt tại tứ kết CKTG.

Ở cả 2 lượt của vòng bảng CKTG LMHT mùa 7, SKT T1 đã đánh bại EDward Gaming 2 lần theo đúng 1 phong cách. Trong 3/4 khoảng thời gian của trận đấu, SKT T1 không có bất cứ điểm hạ gục nào. Lượng tiền mà SKT bị dẫn trước đã có lúc lên tới 10000. EDG đã có được Baron. EDG đã phá hủy rất nhiều trụ của SKT T1. Và EDG thậm chí còn có được những nhà lính của SKT.

Chiến thắng đã đến rất gần với họ. EDG có thể cảm thấy được điều này.

Tuy nhiên, điều họ chưa làm được là chạm vào nhà chính của SKT T1. Với một đội hình thiên về cuối trận gồm những vị tướng như Orianna và Twitch, khả năng giao tranh tổng của SKT T1 trong cả 2 trận đấu đã khiến cho hạt giống số 1 Trung Quốc phải chia tay với Chung Kết Thế Giới 2017 .

Trong một meta của Lư Hương Sôi Sục, xạ thủ Bae “Bang” Jun-sik với vị tướng Twitch là người có được nhiều điểm hạ gục nhất trong đội hình của SKT, nhờ vào khả năng chọn vị trí xuất sắc trong giao tranh.Game Is Hard mới đây đã có cuộc phỏng vấn với Bang để bàn luận về sự lựa chọn Twitch của anh, cũng như cuộc sống hằng ngày với Wolf và trận Tứ kết sắp tới với Misfits.

SKT T1 đã đánh bại EDG 2 lần theo cùng một cách. Trong chiến thắng đầu tiên, Wolf đã nói với tôi rằng điều kiện để các bạn giành chiến thắng là Twitch có được Vô Cực Kiếm. Vậy theo bạn thì điều đó có chính xác trong trận đấu thứ 2 với EDG này không?

Tôi nghĩ rằng điều kiện đó vẫn giống như trong tuần trước. Chỉ cần tôi có thể lên được Vô Cực Kiếm cho Twitch thì chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong giao tranh. Chúng tôi thường cố thi đấu chậm rãi ở khoảng thời gian đầu trận vì chúng tôi có một đội hình mạnh về cuối trận.

Đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Varus tại CKTG năm nay, tại sao bạn lại chọn vị tướng này thay vì Tristana vậy?

Tôi không nghĩ rằng Varus được ưu tiên hơn Tristana, mà tôi nghĩ rằng điều đó còn phụ thuộc vào tình hình từng trận đấu. Sau trận đấu, tôi đã nghĩ rằng: “Liệu kết quả có khác không nếu như mình chọn Twitch hay một xạ thủ nào khác thay vì Varus?”. Khi tôi nghĩ lại trận đấu đó, tôi nghĩ rằng kết quả sẽ không quá khác biệt nếu như tôi chọn một vị tướng xạ thủ khác.

Bạn đã từng tham dự CKTG rất nhiều lần trước đây rồi. Vậy thử thách lớn nhất của bạn tại giải đấu năm nay là gì?

Mục tiêu của toàn đội chúng tôi là giành được chức vô địch. Mục tiêu của cá nhân tôi là sở hữu KDA cao nhất trong tất cả các xạ thủ tham dự, bởi vì theo tôi thì điều quan trọng nhất của một xạ thủ là họ không được chết. Tại Chung Kết Thế Giới lần này, về mặt môi trường thi đấu thì đó không phải là vấn đề lớn. Không có khác biệt về thời gian, thời tiết cũng rất ổn, một chỗ luyện tập tốt và thức ăn cũng khá hợp với khẩu vị của tôi.

Sau khi thi đấu chung với Wolf trong vòng nhiều năm qua, bạn có nghĩ rằng sự phối hợp giữa 2 bạn đã đạt đến đỉnh chưa vậy?

Trước khi nói về sự kết hợp của chúng tôi, tôi muốn nói về kỹ năng cá nhân của mỗi người. Tôi nghĩ rằng mỗi tuyển thủ đều có một mức giới hạn có thể đạt được về mặt kỹ năng cá nhân. Thay vì cố gắng để đạt được mức giới hạn đó, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là không được mắc sai lầm, bởi vì những sai lầm đó có thể sẽ rất rõ ràng trong trận đấu.

Còn về sự kết hợp của tôi với Wolf, tôi không thể nói nhiều điều bởi vì chúng tôi đã thi đấu chung với nhau trong một khoảng thời gian rất dài, và tôi cũng chưa từng cặp với một người hỗ trợ nào khác. Tôi không chắc rằng liệu tôi có thể kết hợp tốt với những hỗ trợ khác hay không, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng ngay cả khi chúng tôi không phải là những người giỏi nhất, thì chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết sức mình.

Các bạn sẽ đối đầu với Misfits trong trận Tứ kết. Hans Sama đã từng nói rằng cậu ấy rất mong muốn để được đối đầu với bạn. Bạn có suy nghĩ gì về điều này không?

Trước tiên tôi muốn cảm ơn cậu ấy vì đã theo dõi tôi thi đấu.

Mặc dù tôi không theo dõi anh ấy thi đấu nhiều, nhưng tôi đã nghe được rất nhiều điều tốt về cậu ấy, về kỹ năng cũng như màn trình diễn của cậu ấy. Về mặt cá nhân, tôi đã biết Zven trong một khoảng thời gian khá dài, kể từ năm 2015, tôi đã từng gặp anh ấy tại CKTG và những giải đấu khác. Tôi biết rằng khu vực Châu Âu có rất nhiều xạ thủ mạnh bao gồm Rekkles và Zven. Nếu như Hans Sama thi đấu tốt được ở Châu Âu thì tôi biết rằng cậu ấy cũng là một xạ thủ giỏi, do đó tôi cũng rất mong chờ được đối đầu.

Mới đây trên stream bạn đã sử dụng Google Maps và hồi tưởng về một chuyến đi trong quá khứ của bạn. Bạn đã từng trải qua rất nhiều kỳ nghỉ cũng như đi rất nhiều nơi cùng với SKT. Vậy đâu là địa điểm yêu thích của bạn?

Có thể là Pháp và Chicago, đặc biệt là Pháp. Tại CKTG 2015 khi tôi tới đó, tôi thích vùng quê của nước Pháp hơn là Paris.

Khi tôi đi tàu đến Anh, tôi đã nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp và cảm thấy không gian xung quanh rất rộng lớn. Tại Hàn Quốc thì phần lớn là đồi núi. Trong khi đó, ở Pháp có rất nhiều cánh đồng rộng và đó thực sự rất đẹp. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều hoa và rất nhiều loại cây cối trên những cánh đồng đó. Đó là lý do tại sao tôi thực sự muốn đến Pháp để ngắm những cảnh quan tuyệt đẹp đó.