Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới sang tới tháng thứ 2 thôi mà làng Esports, trong đó có cả LMHT, thế giới liên tiếp gặp những tin không hay.

Trong những ngày vừa qua, mưa lớn vì bão nhiều ngày tại thành phố São Paulo, Brazil đã gây ra tình trạng ngập úng trên toàn thành phố. Những tưởng điều này không ảnh hưởng tới hoạt động Esports nhưng thành phố São Paulo lại là nơi tổ chức giải đấu LMHT và Free Fire lớn nhất Brazil. Cả 2 giải đấu đều được tổ chức tại studio Quanta nhưng những thiết bị tổ chức giải đấu ở đây đã bị hư hỏng nặng, dẫn tới việc giải CBLOL và Free Fire League bị tạm hoãn.

Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai - Ảnh 1.

Thông báo từ LoL Esports Brazil: Do ảnh hưởng của mưa bão những ngày qua lên nơi tổ chức giải đấu, giải CBLOL và giải hạng 2 sẽ bị tạm hoãn tới ngày 29 tháng 2.

Không chỉ LMHT, thiên tai tại thành phố São Paulo, Brazil còn ảnh hưởng tới cả các team DOTA2 tại đây. Trong những vòng đấu cuối cùng của vòng loại ESL One Los Angeles Major, paiN Gaming đang thi đấu và bất ngờ bị mất kết nối toàn bộ 5 thành viên do mất điện, dù đã tạm dừng trận đấu nhưng do pause game quá lâu nên đội tuyển từ Brazil này đã bị xử thua.

Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai - Ảnh 2.

paiN Gaming để thua đáng tiếc ở game do sự cố bất khả kháng là mất điện vì mưa bão

Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai - Ảnh 3.
Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai - Ảnh 4.

Tình trạng ngập lụt hiện tại của thành phố São Paulo khiến các hoạt động công cộng, trong đó có giải đấu Esports, bị đình trệ

Có lẽ trong những tháng đầu năm này, làng Esports đang trải qua bất lợi và sóng gió chưa từng thấy. Tại Trung Quốc thì mọi giải đấu đều rơi vào tình trạng tạm hoãn như LPL, LDL của LMHT, vòng loại mở rộng của ESL One LA tại Trung Quốc giờ mới đánh tới vòng vòng loại mở rộng, trong khi các khu vực khác như Bắc Mỹ, Châu Âu đã xác định đại diện đi Major rồi.

Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai - Ảnh 5.

Tính tới hôm nay thì LPL đã ngừng thi đấu 24 ngày và chưa có dấu hiệu khởi động trở lại

Giải đấu PCS của LMHT Đông Nam Á cũng rơi vào tình trạng tương tự với Trung Quốc, tiếp tục bị hoãn. Trong khi đó thì mưa bão tại Brazil cũng khiến cho CBLOL và Free Fire League delay hơn 2 tuần. Nhẹ nhàng hơn thì LCK của Hàn Quốc và VCS của Việt Nam đều phải thi đấu dưới tình trạng không có khán giả. Thật khó ai có thể nghĩ rằng Esports trong những ngày tháng đầu tiên của thập kỷ mới lại gặp quá nhiều khó khăn như vậy.

Không chỉ LPL, giải đấu LMHT lớn nhất Brazil - CBLOL cũng phải tạm hoãn vì thiên tai - Ảnh 6.

Những trận đấu tại LCK đang được tổ chức dưới tình trạng không hề có khán giả