Không chỉ Liên Quân, game MOBA Mobile số 1 thế giới cũng bị buff elo phá nát khiến game thủ tức đến “đập máy”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 12:51 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Cũng giống như Liên Quân, tựa game MOBA Mobile số một trên thế giới cũng không tránh khỏi tình trạng bị phá nát bởi buff elo.

Trong Liên Quân Mobile, buff elo được hiểu là hành vi game thủ cố tình sắp xếp để làm sao gặp được đối thủ là "quân ta" trong đấu rank, nhằm tăng sao cho team hoặc một cá nhân nào đó mà không cần phải trải qua những trận đấu căng thẳng, đặc biệt là ở những bậc rank cao. Tại máy chủ Việt Nam, Garena đã từng rất đau đầu với hiện tượng này và cũng chưa thể giải quyết một cách triệt để.

Không chỉ Liên Quân, game MOBA Mobile số 1 thế giới cũng bị buff elo phá nát khiến game thủ tức đến “đập máy” - Ảnh 1.

Buff elo tại Liên Quân Mobile Việt Nam

Không chỉ Liên Quân Mobile mà một tựa game MOBA khác được xem là số một thế giới hiện tại trên nền tảng di động là Vương Giả Vinh Diệu cũng phải đối diện với làn sóng buff "bẩn" diễn ra ở những bậc rank cao. Điều đáng sợ là, với lượng người chơi khổng lồ như Vương Giả Vinh Diệu mà game thủ tại Trung Quốc vẫn có thể tìm cách để thực hiện hành vi buff elo thì đó là điều rất đáng quan ngại.

Không chỉ Liên Quân, game MOBA Mobile số 1 thế giới cũng bị buff elo phá nát khiến game thủ tức đến “đập máy” - Ảnh 2.

Và tại Vương Giả Vinh Diệu Trung Quốc

Gần đây, game thủ Trung Quốc đã chỉ ra những điều mờ ám trong bảng xếp hạng bậc rank của Vương Giả Vinh Diệu. Có một số người chơi đã giành chiến thắng 100 trận với tỷ lệ thắng 100%. Điều này gần như rất khó có thể đạt được, bởi lẽ đấu rank trong Vương Giả Vinh Diệu vô cùng khốc liệt, bởi lượng người chơi đông đảo cũng như không hề ít các cao thủ.

Không chỉ Liên Quân, game MOBA Mobile số 1 thế giới cũng bị buff elo phá nát khiến game thủ tức đến “đập máy” - Ảnh 3.

Tỉ lệ thắng khó tin

Đặc biệt, cũng giống như Liên Quân Mobile tại Việt Nam, những tài khoản có dấu hiệu nghi phạm này sử dụng các tướng được đánh giá là không mạnh ở phiên bản hiện tại như Mulan (Hoa Mộc Lan), Dương Ngọc Hoàn, Bạch Khởi và Lữ Bố. Đối với người chơi bình thường, thì việc đạt tỉ lệ thắng cao đến khó tin này là điều gần như không thể. Hầu hết các game thủ đều đang vật lộn với vị trí rank thấp hơn mức cao nhất này rất nhiều.

Không chỉ Liên Quân, game MOBA Mobile số 1 thế giới cũng bị buff elo phá nát khiến game thủ tức đến “đập máy” - Ảnh 4.

Những tướng không hề mạnh ở phiên bản hiện tại của Vương Giả Vinh Diệu

Cho tới thời điểm hiện tại, Vương Giả Vinh Diệu vẫn là tựa game MOBA Mobile thành công nhất trên thế giới. Tựa game này chỉ phát hành duy nhất tại một quốc gia nhưng lại có tổng doanh thu cao thứ hai thế giới, xếp sau đúng "người anh em" Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc).

Theo thống kê của Super Data, Vương Giả Vinh Diệu đứng thứ hai trong Top những tựa game có doanh thu hàng đầu theo từng thể loại. Ở PC là Liên Minh Huyền Thoại và Dugeon Fighter Online, Console là FIFA 20 và GTA 5, còn mảng Mobile là PUBG Mobile Trung Quốc và Vương Giả Vinh Diệu.

Không chỉ Liên Quân, game MOBA Mobile số 1 thế giới cũng bị buff elo phá nát khiến game thủ tức đến “đập máy” - Ảnh 5.

Tháng 5 vừa qua, Vương Giả Vinh Diệu xếp thứ hai trong danh sách những tựa game có tổng doanh thu cao nhất thế giới, theo báo cáo của Sensor Tower, chỉ xếp sau PUBG Mobile. Nên nhớ rằng, Vương Giả Vinh Diệu chỉ phát hành tại Trung Quốc và trong tổng cộng 204,5 triệu USD doanh thu kiếm được, phần lớn trong đó đến từ thị trường Trung Quốc. Đây mới thực sự là thế lực đáng gờm đối với LMHT: Tốc Chiến.

Tuy nhiên, Tencent có lẽ cũng phải làm việc rất nhiều nếu như muốn tựa game này tiếp tục giữ vị thế của mình, đặc biệt khi mà LMHT: Tốc Chiến sắp được phát hành, và hơn hết là phải đối phó với làn sóng buff elo của Vương Giả Vinh Diệu.