Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng "lỗi" nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2021 05:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sức mạnh của Samira trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 đang là quá lớn.

Được ra mắt vào ngày 21/9 năm 2020, Samira đã và đang là vị tướng cực kỳ bá đạo của LMHT. Riêng việc Samira luôn nằm trong top những vị tướng bị cấm nhiều nhất LMHT đã quá đủ để chứng minh cho điều này. Thậm chí có người còn gọi vui Samira chính là vị tướng "300 năm" được Riot tạo ra, ám chỉ độ "lỗi" của cô nàng còn vượt qua cả Aphelios thời kỳ đỉnh cao.

Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng lỗi nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 1.

Tỉ lệ cấm của Samira hiện giờ là 49,1% - cao nhất LMHT

Không chỉ bá đạo ở chế độ 5v5 truyền thống, vị tướng này cũng vô cùng "lỗi" khi gia nhập Đấu Trường Chân Lý. Cụ thể thì vào ngày hôm qua - 6/1, thời điểm Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 cập bến máy chủ PBE, Samira đã ngay lập tức thống trị chế độ "cờ nhân phẩm" này. Tình trạng trong 1 trận đấu có khoảng 4 người sử dụng Samira đang diễn ra vô cùng thường xuyên tại máy chủ PBE.

Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng lỗi nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 2.

Một trận đấu bình thường tại máy chủ PBE hiện tại với 4/8 người chơi sử dụng Samira

Nguyên nhân cho sự bá đạo này nằm ở việc bộ tộc - hệ của Samira quá hoàn hảo. Nếu bạn sắp xếp khéo léo, Samira có thể né được hầu hết tướng Sát Thủ với hiệu ứng lướt từ tộc Kẻ Liều Lĩnh. Về mặt sát thương thì combo Thiện Xạ - Đồ Tể của Samira khiến cô nàng có lượng damage đầu ra quá lớn. Thậm chí Samira có thể hủy diệt đội hình của đối thủ chỉ với một chiếc Giáp Thiên Thần mà thôi.

Không dừng lại ở đó, các hiệu ứng đi kèm của kỹ năng Hỏa Ngục Liên Xạ cũng quá mạnh. Khi lướt, cô nàng sẽ không thể bị ngăn cản, lúc dùng chiêu thì Samira nhận thêm 100% tỉ lệ né tránh. Điều này có nghĩa là để hạ gục được Samira, bạn buộc phải có một dàn Pháp Sư đủ mạnh. Rõ ràng việc cả 7 người chơi còn lại trong trận đều sở hữu đội hình như vậy là không thể.

Samira 1 sao, không có trang bị vẫn thổi bay nửa đội hình team địch

Chính vì sự "lỗi" của mình, Samira khiến game thủ buộc phải sử dụng mình nếu muốn giành chiến thắng. Hơn nữa, việc Samira quá phổ biến cũng làm cho game thủ dù không muốn chơi cũng phải mua unit này ở giai đoạn cuối trận. Làm vậy là để hạn chế việc đối thủ nâng cấp được Samira lên cấp độ cao hay giảm tỉ lệ sở hữu vị tướng này của những người chơi còn lại.

Không dừng lại ở đó, Samira cũng không hề kén trang bị một chút nào. Chỉ cần là item lên từ Kiếm B.F thì Samira đều sử dụng tốt. Thậm chí Samira cũng tận dụng được cả những món đồ tưởng như chẳng liên quan tới sát thương vật lý như Găng Bảo Thạch, Áo Choàng Gai hay Thú Tượng Thạch Giáp... Vì vậy mà Samira luôn luôn phát huy sức mạnh dù đặt vào đội hình nào, được mua sớm hay muộn.

Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng lỗi nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 4.

"Broken" có lẽ là từ miêu tả chính xác nhận Samira hiện tại

Một tin vui cho những game thủ Đấu Trường Chân Lý đó là Samira ở máy chủ PBE đã bị nerf vào buổi sáng ngày hôm nay. Tuy nhiên độ phổ biến của cô nàng vẫn là quá lớn khi những chỉnh sửa của Riot chưa thực sự mạnh tay. Vì vậy chúng ta có quyền hy vọng vào việc Riot tiếp tục nerf Samira trong thời gian sắp tới và phiên bản chính thức của cô nàng sẽ không còn "lỗi" như hiện tại.

Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng lỗi nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 5.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!