Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn "tung hoành" trên khắp thế giới

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/01/2019 10:00 AM

Phim hoạt hình Nhật Bản luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem bởi những ý tưởng sáng tạo, tạo hình nhân vật gần gũi và trong sáng, bối cảnh đẹp mắt. Vậy đâu là những tựa anime được yêu thích nhất trên khắp thế giới trong năm 2018?

Dưới đây là danh sách anime được yêu thích nhất trên mỗi Châu lục, cùng khám phá nhé!

1. Châu Mỹ

Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn tung hoành trên khắp thế giới - Ảnh 1.

BorutoMy Hero Academia là 2 bộ anime đình đám phủ sóng mạnh mẽ ở châu Mỹ. Trong đó, My Hero Academia vô cùng được yêu thích ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Costa Rica và Puerto Rico. One Piece thì chiếm ngôi vương ở Cuba còn Boruto: Naruto Next Generations khẳng định quyền bá chủ tại các quốc gia vùng Caribean như Jamaica, Bahamas và Trinidad & Tobago.

Haiti, Dominica, Guadeloupe và Martinique thì đặc biệt yêu thích Blacklover và Montserrat thì chuộng Death March to the Parallel World Rhapsody.

Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn tung hoành trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Ở vùng nam Mỹ, không bộ anime nào có thể cạnh tranh được với My Hero Academia, ngoại trừ Ecuador, Guayana và Suriname ưa chuộng Boruto còn Guiana thuộc Pháp là Blacklover.

2. Châu Âu

Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn tung hoành trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Dù là tân binh mới chỉ ra mắt trong năm 2018 nhưng anime DARLING in the FRANXX đã khẳng định vị thế của mình từ Nga trải dài đến Ba Lan. Bên cạnh đó, ba bộ anime là My Hero Academia, Blacklover và Boruto đã phủ kín hầu như phần còn lại của châu Âu, điển hình là ở Đức, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Duy chỉ có Croatia là Dragon Ball Super có thể chiếm vị trí độc tôn.

3. Châu Phi

Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn tung hoành trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Đa phần châu lục này bị chiếm sóng bởi 2 bộ anime là Boruto và Black Clover, còn DARLING in the FRANXX thì cũng bắt đầu nhen nhóm chen chân vào biểu đồ này. Bất ngờ nhất Cộng Hòa Trung Phi lại mê mệt Hanebado!.

4. Châu Á

Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn tung hoành trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Tin được không? Người hâm mộ Châu Á ghiền Boruto cực kì luôn. Chắc một phần lớn là do người "cha" Naruto đi trước. Duy chỉ có khán giả Triều Tiên lại thích xem Yuri Citrus.

5. Châu Đại Dương

Không chỉ được yêu thích trong Nhật Bản, những bộ Anime sau còn tung hoành trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Khán giả ở châu lục này là đa dạng nhất vì có đến 8 anime lọt vào biểu đồ này. Tất nhiên là Boruto, My Hero Academia, Black Clover cũng góp mặt rồi, nhưng ngay cả Megalobox, Cells at Work!, IDOLiSH7, Ancient Magus’ Bride và Ninja Girl & Samurai Master cũng được xướng tên thì khá bất ngờ nhỉ?

Theo Crunchyroll