Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2022 12:16 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Truyền thông Hàn cho rằng, bên cạnh cặp đấu Faker - Chovy thì 2 cặp bot cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa (giờ Việt Nam), trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 giữa T1Gen.G Esports sẽ chính thức diễn ra. Tính chất quan trọng của trận đấu đã được nhắc rất nhiều lần, cũng như sự chú ý của làng LMHT toàn thế giới đều sẽ đổ dồn vào trận chiến được xem là mang ý nghĩa lịch sử này: T1 trên hành trình trở thành đội tuyển có mùa giải hoàn hảo nhất lịch sử LMHT trong khi Gen.G muốn mang chức vô địch LCK đầu tiên về phòng trưng bày của mình.

Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định - Ảnh 1.

T1 sẽ đối đầu Gen.G trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022

Và trong cặp trận này, người ta đã nói nhiều về Faker - Chovy. Đây là cuộc đối đầu giữa 2 thế hệ midlaner tài năng của LCK. Một người đã trở thành huyền thoại, còn người kia đang trên đường tìm kiếm vinh quang cứ lẩn tránh mình trong suốt sự nghiệp. Faker và Chovy đều đã thể hiện rất tốt tại LCK Mùa Xuân 2022 này. Nhưng sắp tới, ai là người thể hiện xuất sắc hơn sẽ có thể giành được chiến thắng sau cùng.

Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định - Ảnh 2.

Người ta đã nói quá nhiều về cặp đấu Faker - Chovy

Nhưng, truyền thông Hàn lại nhận định, một cặp đối đầu khác mới thực sự định đoạt cục diện trận chung kết. Đó chính là cuộc đối đầu giữa Gumayusi - Keria với cặp bot của Gen.G - Ruler và Lehends. Một bên là sức trẻ và sự đột biến cùng kỹ năng cá nhân điêu luyện. Bên còn lại cũng không kém về yếu tố bất ngờ, tài năng của từng tuyển thủ và đặc biệt là trội hơn về mặt kinh nghiệm.

Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định - Ảnh 3.
Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định - Ảnh 4.

Nhưng truyền thông Hàn nhận định 2 cặp bot cũng rất có thể chính là nhân tố quyết định kết quả trận đấu

Dù vậy, Gumayusi - Keria lại đang tỏ ra nổi bật hơn so với Ruler - Lehends. Bản thân Lehends và Gen.G có thể cũng sẽ ưu tiên những lượt cấm chọn cũng như lối thi đấu an toàn trong trận đấu mang tầm quan trọng như trận chung kết LCK Mùa Xuân lần này. Trong khi đó, Keria có lẽ cũng sẽ lựa chọn lối chơi quen thuộc và sẵn sàng tạo đột biến khi cần.

Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định - Ảnh 5.

Cả 2 Hỗ Trợ đều rất giàu sự sáng tạo trong lối chơi và đóng góp rất lớn vào chiến thắng của đội

Hai Xạ Thủ là Gumayusi cũng như Ruler đã thể hiện phong độ ổn định xuyên suốt cả Mùa Xuân 2022. Và vì T1 chưa bao giờ có cơ hội đối đầu với 1 Gen.G đầy đủ đội hình, nên có thể nói, trận đấu này sẽ còn mang ý nghĩa quyết định, xem đội tuyển với sự ổn định nhân sự từ việc sử dụng tuyển thủ "cây nhà lá vườn" sẽ chiến thắng, hay 1 đội hình toàn sao sẽ là nhà vô địch.

Không chỉ cặp Faker - Chovy, truyền thông Hàn nhận định thành bại trận chung kết sẽ do 2 cặp bot quyết định - Ảnh 6.

Sức trẻ và kinh nghiệm, ai sẽ thắng?

Ngoài ra, theo truyền thông Hàn dự đoán, cuộc đối đầu giữa 2 cặp bot có thể sẽ diễn ra một cách cân bằng. Trừ khi đôi bên có sự đột biến từ những vị trí khác như Đường Giữa, Rừng... Chỉ có thể chắc chắn 1 điều: dù là cặp bot nào chiếm ưu thế, rất có thể màn trình diễn của họ sẽ quyết định cả ván đấu.

https://gamek.vn/khong-chi-cap-faker-chovy-truyen-thong-han-nhan-dinh-thanh-bai-tran-chung-ket-se-do-2-cap-bot-quyet-dinh-20220401121039472.chn