Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League?

Yasha  - Theo Helino | 11/11/2019 09:25 AM

Không chỉ riêng Batman, mà ngay cả Wonder Woman cũng đã chuẩn bị những kế hoạch cụ thể để hạ Justice League.

Như các bạn đã biết, mặc dù không phải là người sở hữu sức mạnh lớn nhất trong Justice League, nhưng Batman lại đặc biệt nguy hiểm. Bởi anh sở hữu 1 bộ não chiến thuật đỉnh cao, đến mức có thể trở thành mối nguy của cả những phản diện lẫn chính diện, và điều này đã từng được chứng minh vô số lần.

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 1.

Trong nhiều năm, với chiến thuật và sự chuẩn bị kĩ càng trong mọi tình huống, Batman đã tự ghi tên mình vào danh sách những siêu anh hùng đáng sợ nhất, cũng như "lo xa" nhất. Anh luôn chuẩn bị những kế hoạch tỉ mỉ để hạ gục bất cứ người đồng đội nào tại Justice League nếu như họ mất kiểm soát, nhìn chung là những trường hợp xấu nhất có thể. 

Trong Forever Evil #4, ta đã thấy rằng Batman có sẵn 1 kho vũ khí để đối phó với đồng đội, được phân loại theo từng hộp, dán nhãn đàng hoàng (chỉ trừ Wonder Woman). Trong cốt truyện Tower of Babel, kế hoạch đối phó của Batman khi bị "leak" ra đã khiến Justice League 1 phen điêu đứng. 

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, Batman cũng thủ sẵn 1 thứ vũ khí, 1 bộ giáp đa năng - với chi phí lên đến 60% tổng ngân sách quân sự của toàn bộ thế giới - để ứng phó với tất cả. Được Batman sử dụng trong chiến dịch Fenrir trong sự kiện Batman: Endgame, Justice Buster được thiết kế để kiểm soát toàn bộ các thành viên của Justice League.

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 3.

Bộ giáp Justice Buster.

Nó được trang bị sợi dây Bind of Veils (phiên bản đối nghịch của Lasso of Truth nhằm khiến Diana bị ảo giác), hệ thống vi xử lý máy tính nhanh bằng Flash cũng như lớp sơn phủ ma sát khiến Flash thất bại, trong khi Aquaman bị hạ gục bằng lớp bọt Magie Cacbonat có thể hút độ ẩm bên trong cơ thể Thất Hải Chi Vương, mặt trời đỏ mini để ứng phó với Superman và 1 số thứ khác.

Tuy nhiên, người đặc biệt bị đưa vào diện đối phó nhất chính là... Superman. Batman cũng chẳng hề ngần ngại việc mang "hàng nóng" đi khắp mọi nơi, để có thể ứng phó kịp thời, kể cả là dưới dạng... kẹo cao su. Bởi thực tế, dù các thành viên Justice League hoàn toàn có đủ khả năng "thanh toán" lẫn nhau, thì Superman rõ ràng vẫn là kẻ nguy hiểm nhất.

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 4.

"Kẹo cao su Kryptonite" của Batman.

Trong Superman (2018) #16, Damian Wayne từng thừa nhận với Superboy Jonathan, rằng Batman - cha của cậu ta vốn luôn "tàng trữ" cả đống đá Kryptonite đủ loại màu trong Hang Dơi, với lý do... đề phòng. Thậm chí, theo lời cậu quý tử nhà Dơi thì Batman còn có hẳn Gold Kryptonite - loại đá hiếm thấy nhất, nguy hiểm nhất đối với dân Kryptonian, có khả năng loại bỏ hoàn toàn sức mạnh của họ.

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 5.

Damian xác nhận rằng cha cậu ta "tàng trữ rất nhiều loại đá" ở trong Hang Dơi.

Và mới đây, trong bộ truyện DCeased, nơi 1 vũ trụ khác với vũ trụ chính - bị dịch bệnh zombie do tham vọng tìm kiếm Anti-Life của Darkseid, đã cho thấy rằng bản thân Wonder Woman cũng đã chuẩn bị những kế hoạch cụ thể để hạ Justice League. Khi Superman trở thành thây ma và bắt đầu hủy diệt nhân loại, những thành viên còn sót lại của JL đã phải họp với nhau nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất. 

Tuy nhiên, thứ vũ khí "không gây chết người" bằng Kryptonite mà Batman để lại đã không còn hữu dụng đối với Superman hiện tại nữa. Do đó, Black Canary đã hỏi Diana rằng "Cô có giải phát nào tốt hơn không?", và cô đã đáp lại vô cùng tự tin rằng "Tất nhiên, cô nghĩ Batman là người duy nhất có ý thức chuẩn bị việc chống lại bạn bè mình à?".

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 6.

Và thế là, cô đã tới lò rèn trong Pháo Đài Cô Đơn của Superman để tạo nên 1 thứ vũ khí mới, bằng việc rèn viên Kryptonite (điểm yếu của người Krypton) từ Damian Wayne với thanh kiếm của nữ thần Athena (vũ khí có phép thuật). Hợp nhất 2 thứ này, 1 thứ vũ khí có khả năng hạ Người Đàn Ông Thép, theo kiểu "gấp đôi hiệu ứng" sẽ được ra đời.

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 7.

Trong trận chiến, cô đã dễ dàng cắt đi 1 cánh tay của Superman và đâm xuyên qua người anh chỉ với 2 đòn duy nhất. Mặc dù hoàn toàn có thể giết anh 1 cách dễ dàng, nhưng Diana đã thất thủ và bị Superman hạ gục.

Không chỉ Batman, Wonder Woman cũng có chiến lược để hạ gục Justice League? - Ảnh 8.

Như vậy, ta có thể thấy rằng, không chỉ riêng Batman mà Wonder Woman cũng luôn sẵn tinh thần để hạ gục các thành viên còn lại. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể khẳng định 1 cách chắc chắn, khi đây chỉ là Diana của 1 vũ trụ khác, và cũng không rõ rằng cô sẽ sử dụng những thần khí để đối phó với họ. Đây chính là 1 dấu hỏi rất lớn mà DC có lẽ sẽ tiết lộ trong tương lai.