Không chỉ bá đạo với Đấu Sĩ, Riot sắp biến Gươm Vô Danh thành item 'đồng phục' của Xạ Thủ ở bản tới?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kể từ khi được buff, Gươm Vô danh đang là item thịnh hành nhất cho các Đấu Sĩ nhưng tham vọng của Riot thì không chỉ dừng ở đó.

Meta đường trên của mùa 10 LMHT không thực sự rõ ràng về tướng khi có rất nhiều cái tên mạnh nhưng không có kẻ nổi bật hẳn và áp đảo tất cả. Tuy nhiên trang bị thì lại là câu chuyện khác hẳn, chúng ta có meta Áo Choàng Lửa và Gươm Vô Danh đang thống trị khu vực này khi chỉ có 2 dạng tướng dùng những item trên là sống sót mà thôi.

Không chỉ bá đạo với Đấu Sĩ, Riot sắp biến Gươm Vô Danh thành item đồng phục của Xạ Thủ ở bản tới? - Ảnh 1.

Meta đường trên tóm gọn là cuộc chiến giữa Áo Choàng Lửa và Gươm Vô Danh

Nguyên nhân thì chúng ta hẳn cũng quá rõ rồi, Áo Choàng Lửa thì được buff thêm khả năng gây sát thương khi khống chế, quá phù hợp với chất tướng chống chịu. Trong khi đó Gươm Vô Danh thì nhận thêm sát thương theo phần trăm máu để khắc chế trực tiếp vào lớp tướng chống chịu trên, điều này dẫn tới việc những kẻ vốn không dùng item này buộc phải thích nghi với meta và lên món đồ đang quá mạnh này.

Không chỉ bá đạo với Đấu Sĩ, Riot sắp biến Gươm Vô Danh thành item đồng phục của Xạ Thủ ở bản tới? - Ảnh 2.

Fiora vốn không dùng Gươm Vô Danh do có hệ thống điểm yếu rồi, tuy nhiên item mạnh thì tội gì không dùng chứ

Dù thay đổi meta mạnh mẽ như vậy nhưng Riot Games chỉnh sửa rất ít 2 món đồ này, thậm chí theo những người có quan hệ và liên lạc thường xuyên với đội ngũ phát triển LMHT thì họ cho rằng Gươm Vô Danh đang khá "cân bằng". Có lẽ vấn đề duy nhất chỉ là chênh lệch sức mạnh giữa tướng cận chiến và bắn xa khi cầm cùng 1 món đồ nên sắp tới Riot Games sẽ chỉnh sửa theo hướng này.

Không chỉ bá đạo với Đấu Sĩ, Riot sắp biến Gươm Vô Danh thành item đồng phục của Xạ Thủ ở bản tới? - Ảnh 3.

Spideraxe - admin trang Surrender at 20, người thường xuyên liên lạc với đội ngũ phát triển LMHT: "Đội cân bằng game đang cảm thấy tình trạng hiện tại của Gươm Vô Danh khá ổn, họ thậm chí cân nhắc tới chuyện thêm buff cho tướng đánh xa luôn"

Về bản chất thì Gươm Vô Danh là item gia tăng sát thương theo thời gian và chống lại những đối thủ có nhiều máu, vì thế đối tượng lên món đồ này sớm nhất là Đấu Sĩ bởi họ là những kẻ đối đấu trực tiếp với chúng. Với các tướng Xạ Thủ thì câu chuyện sẽ phức tạp hơn, những tướng lên Gươm Vô Danh đầu tiên có lẽ chỉ có Xạ Thủ hiệu ứng đòn đánh (Varus, Kalista, Kog'Maw, Vayne...) hoặc đi đường đơn (Lucian, Tristana, Quinn).

Không chỉ bá đạo với Đấu Sĩ, Riot sắp biến Gươm Vô Danh thành item đồng phục của Xạ Thủ ở bản tới? - Ảnh 4.

Những Xạ Thủ hiệu ứng đòn đánh mạnh như Vayne hẳn rất mừng với thông tin này

Chính vì việc bị giới hạn về mặt chất tướng Xạ Thủ nên nếu có buff cho Gươm Vô Danh thật thì nó cũng khó lòng trở thành meta một cách toàn diện như những gì đã làm với các Đấu Sĩ. Dù sao thì đây là một tín hiệu tốt cho việc Riot đang quan tậm tới các Xạ Thủ nhiều hơn nữa. Cách đây ít ngày thì Riot đã chia sẻ rằng họ sẽ buff lớp tướng này gián tiếp qua thay đổi về hệ thống, rất có thể update Gươm Vô Danh sẽ là một trong số đó.