Không cần phải chiêu trò vẫn đoạt nút kim cương, các streamer trẻ cần học gì ở “tiền bối" Cris Phan

Kayle GameK  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Là kênh YouTube cá nhân thứ hai của Việt Nam đạt được nút kim cương, Cris Phan được cộng đồng tới tấp chúc mừng.

Đạt được 10 triệu subs, vào ngày 10/10 quả là kỷ niệm tuyệt vời với anh chàng Cris Phan, qua đó, nam YouTuber về game đầu tiên có được nút Kim cương từ nền tảng video này. Trước đó, một cá nhân khác có thành tích tương tự là NTN, hoạt động ở lĩnh vực giải trí.

Không cần phải chiêu trò vẫn đoạt nút kim cương, các streamer trẻ cần học gì ở “tiền bối Cris Phan - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cái cách và quá trình Cris Phan đạt được lại khác xa NTN nên nếu như NTN gây phẫn nộ thì thiếu gia chồng của Mai Quỳnh Anh lại nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ. Cũng từ đây, Cris Phan trở thành tấm gương để đàn em hậu bối noi theo, nhất là trong bối cảnh có nhiều streamer trẻ thiếu hiểu chuyện, bất chấp danh dự làm “content bẩn" chỉ để câu view.

Chăm chỉ, không ngừng nỗ lực

Cris Phan (Cris Devil Gamer), sinh năm 1993 tại Kiên Giang. Thời điểm theo học tại trường ĐH RMIT - ngôi trường có học phí cao top đầu Việt Nam, anh được định hướng đi du học, sau đó về tiếp quản doanh nghiệp của cha. Thế nhưng, vào năm 2014, nam streamer bất ngờ nhận ra niềm đam mê của mình là game, liền lập tức thay đổi hướng đi.

Không cần phải chiêu trò vẫn đoạt nút kim cương, các streamer trẻ cần học gì ở “tiền bối Cris Phan - Ảnh 2.

Cris Phan bắt đầu sự nghiệp YouTuber vào ngày 13/5/2014. Sau hơn 7 năm, anh chàng đã làm ra hơn 1000 clip, thu về hơn 2,73 tỷ lượt xem toàn kênh. Cũng nhờ quyết định này mà giờ đây, Cris Phan có thể nhận được mức thu nhập từ vài trăm đến hàng tỷ đồng mỗi tháng. Hiện tại, anh chàng đã xây được nhà riêng và studio riêng nhờ vào sự nỗ lực của chính mình.

Trong một lần chia sẻ với truyền thông, Cris tiết lộ cha mình rất giàu, nhưng đó là tiền của phụ huynh, không phải của cá nhân anh. Hiểu rõ điều này, Cris Phan chưa hề có suy nghĩ sẽ dựa vào gia đình mà quyết tâm xây dựng sự nghiệp riêng. Đây cũng là lý do khiến Cris Phan trở thành hình mẫu lý tưởng của khá nhiều bạn trẻ.

Không cần phải chiêu trò vẫn đoạt nút kim cương, các streamer trẻ cần học gì ở “tiền bối Cris Phan - Ảnh 3.

Content sạch, truyền tải tinh thần tích cực

Cùng với ViruSs, Cris Phan là streamer hiếm hoi có các hoạt động ấn tượng trong mảng nghệ thuật. Anh từng cùng FAP TV sản xuất loạt phim hài, tham gia diễn xuất tại một số phim ngắn như Bà 5 Bống, Lớp Học Bất Ổn, Nam Phi Liên Hoàn Kế… Gần đây, anh còn góp mặt trong các tác phẩm điện ảnh như Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng, Võ Sinh Đại Chiến, Bố Già…

Bên cạnh việc sản xuất video bàn luận về các tựa game nổi tiếng, anh chàng 28 tuổi còn mở rộng nội dung theo hướng parody, review ăn uống, chia sẻ kinh nghiệm sống có ích cho người xem. Suốt quãng thời gian làm nghề, chưa bao giờ người xem thấy anh chàng này cố tình tạo phốt hay chiêu trò để khiến mình nổi tiếng hơn.

Không cần phải chiêu trò vẫn đoạt nút kim cương, các streamer trẻ cần học gì ở “tiền bối Cris Phan - Ảnh 4.

Có thể nói, Cris Phan luôn nghiêm khắc với nội dung của mình, “chậm mà chắc", không để lại tai tiếng. Thậm chí, trong quá khứ, Cris Phan từng góp mặt trong danh sách 100 YouTuber có sức ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Việc muốn nổi tiếng nhanh chóng mà bất chấp bỏ qua nhiều chuẩn mực, nhiều người trẻ đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề. Có lẽ, họ cần học thêm nhiều ở "vị tiền bối" này!