Không cần nâng cấp phần cứng, đã có thời người ta chỉ cần di chuột liên tục cũng khiến PC chạy nhanh và mượt hơn

Real Madrid  - Theo Helino | 09/07/2019 05:27 PM

Vào những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, trong thời đại của những chiếc PC chạy hệ điều hành Windows 95, việc di chuột liên tục để khiến PC chạy nhanh và mượt hơn là điều hoàn toàn có thật.

Nghe qua thì tưởng là chuyện đùa nhàm nhỉ, tuy nhiên đây lại sự thật 100%. Vào những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, trong thời đại của những chiếc PC chạy hệ điều hành Windows 95, việc di chuột liên tục để khiến PC chạy nhanh và mượt hơn là điều hoàn toàn có thật.

Không cần nâng cấp phần cứng, đã có thời người ta chỉ cần di chuột liên tục cũng khiến PC chạy nhanh và mượt hơn - Ảnh 1.

Để giải thích cho việc này, PC Gamer đã đưa ra một loạt dẫn chứng thuyết phục về cả lý thuyết lẫn thực tế. Theo đó, "thao tác di chuột liên tục có thể khiến PC chạy nhanh và mượt hơn" được hình thành dựa trên một lỗ hổng của Windows 95.

Trên các máy tính cấp thấp chạy Windows 95, các ứng dụng thường sử dụng lệnh nhị phân (I / 0) không đồng bộ. Điều này khiến cho thời gian xử lý thông tin của CPU bị gián đoạn và chậm đi. Và một điều kỳ lạ là việc di chuột liên tục sẽ khiến CPU xử lý các chuỗi lệnh I / 0 nhanh hơn rất nhiều. Các thử nghiệm cho thấy, với một khối lượng công việc mất khoảng 1 giờ (copy hoặc cài đặt các files lớn), bạn có thể rút ngắn xuống chỉ còn 15 phút nếu thực hiện thủ thuật trên (di chuột liên tục không ngừng nghỉ trên màn hình).

Đương nhiên, những lỗ hổng và khuyết điểm của Windows 95 đã được Microsoft khắc phục trong các phiên bản sau đó. Và giờ đây, sau hơn 20 năm tình từ thời điểm của những chiếc PC năm 1995, các bạn chỉ có thể khiên máy tính của mình nhanh lên bằng việc bỏ tiền nâng cấp phần cừng mà thôi.