Không cần hợp tác, Fortnite “ăn cắp” luôn những gì Among Us đã gây dựng

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2021 06:34 PM

Chế độ Imposter mới của Fortnite đang gặp nhiều tranh cãi vì ngang nhiên ăn cắp những tinh tuý của Among Us.

Among Us vẫn đang giữ được độ hot của trò chơi khi liên tục đạt top trên các nền tảng livestream trực tuyến. Một phần là do gameplay hấp dẫn, cùng với việc Inner Sloth đã đầu tư vô cùng k lưỡng cho tựa game này. Cũng chính vì độ phủ sóng cao như vậy nên cũng không lạ khi trên thị trường hiện giờ có vô số tựa game ăn theo Among Us đang tràn lan trên Steam hay Epic Games. Hiện tượng này cũng giống như sự nhân bản tràn lan của dòng game mang phong cách Auto Chess bắt nguồn từ DOTA 2. Không ngoại lệ, tựa game lớn của Epic – Fortnite đã ăn cắp trắng trợn từ Among Us. Thế nhưng điều khiến fan của tựa game này phải lắc đầu đó là không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản gốc.

Không cần hợp tác, Fortnite “ăn cắp” luôn những gì Among Us đã gây dựng  - Ảnh 1.

Chế độ Impostors của Fornite cũng lấy ý tưởng tàu không gian, nơi người chơi sẽ có hai phe là Crewmate và Imposter. Đó mới là gameplay, một game thủ đã tìm ra những nét tương đồng giữa bản đồ của hai tựa game. Gần như không có nét biến tấu gì đấy đặc biệt để chế độ Impostors tạo ra sự khác biệt rõ ràng ngoài nền đồ hoạ 3D và góc nhìn thứ ba đặc trưng.

Không cần hợp tác, Fortnite “ăn cắp” luôn những gì Among Us đã gây dựng  - Ảnh 2.

Giám đốc cộng đồng của Inner Sloth – Victoria Tran cũng đã chia sẽ lên Twitter rằng rất muốn hợp tác với Fortnite và cụ thể là tập đoàn lớn như Epic Games để cùng phát triển chế độ Imposter. Nhưng có lẽ Epic đã cố tính phớt lờ lời đề nghị này và thản nhiên "ăn cắp" những gì cốt lõi của Among Us.

Không cần hợp tác, Fortnite “ăn cắp” luôn những gì Among Us đã gây dựng  - Ảnh 3.

Về phía Inner Sloth, công ty đã không xin cắp bằng sáng chế cho Among Us. Chính vì điều này mà công ty đã nhận về thiệt hại kha khá từ các tựa game ăn theo. Giờ Inner Sloth muốn đòi lại công bằng cũng quá muộn khi Epic là một công ty khủng cùng với bộ pháp lý vững chắc. Hiện tại Epic Games vẫn chưa có lời giải thích nào cho "phi vụ" này.