Không cần đến rắc rối với RNG, bản thân Xạ Thủ Uzi cũng đã hết cửa trở lại chuyên nghiệp?

LộcD Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2021 01:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phong độ ngày càng xuống dốc của Uzi có lẽ mới chính là lý do khiến anh không thể quay lại với LMHT chuyên nghiệp.

Sau cú phốt của Mlxg cách đây vài ngày, người ta nhanh chóng liên tưởng đến trường hợp của Xạ Thủ huyền thoại Uzi. Cụ thể, anh cũng đã dính vào một hợp đồng “nô lệ” với RNG và cho đến hiện tại, ngoài công việc stream ra thì anh không thể tham gia bất kỳ đội tuyển nào khác. Lý do là vì những điều khoản trói buộc nghiêm ngặt và phí giải phóng hợp đồng quá lớn.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên theo dõi stream của Uzi, người ta sẽ phát hiện ra một lý do, mà có lẽ đây cũng là một điểm quan trọng không kém những lý do liên quan đến hợp đồng: Uzi đã không còn như thời anh tung hoành ở LPL nữa rồi.

Không cần đến rắc rối với RNG, bản thân Xạ Thủ Uzi cũng đã hết cửa trở lại chuyên nghiệp? - Ảnh 1.

Uzi gần như không thể quay lại đấu trường chuyên nghiệp nữa

Trong các buổi stream, Uzi đa phần cũng dành nhiều thời gian cho LMHT. Anh leo rank thường xuyên nhưng không có được kết quả tốt. Cần phải nhấn mạnh, Uzi vẫn leo rank Hàn thường xuyên và có một điểm LP ổn. Về lý thuyết, nếu mọi chuyện suôn sẻ, khi mùa 11 kết thúc thì Uzi sẽ có thể đủ điều kiện để quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp tại LPL. Chưa kể, hợp đồng của anh với RNG đã sắp hết. Thế nhưng, với dân mạng thì Uzi đã “hết cửa” trở lại chuyên nghiệp.

Không cần đến rắc rối với RNG, bản thân Xạ Thủ Uzi cũng đã hết cửa trở lại chuyên nghiệp? - Ảnh 2.

Uzi vẫn leo rank thường xuyên

Lý do là vì ở thời điểm hiện tại, meta và hầu hết các đội không còn phụ thuộc quá nhiều vào Xạ Thủ nữa. Với một số đội như Beyond Gaming, EDward Gaming, hay những đội có Xạ Thủ mạnh, thì lối chơi của họ vẫn dồn tài nguyên cho Xạ Thủ nhưng con số đó là vô cùng ít. Các đội top đầu như FunPlus Phoenix hay DWG KIA, kể cả là LNG Esports hay Hanwha Life Esports thì trọng tâm của họ cũng không phải Xạ Thủ (LNG là Ale còn HLE là xoay quanh Chovy).

Không cần đến rắc rối với RNG, bản thân Xạ Thủ Uzi cũng đã hết cửa trở lại chuyên nghiệp? - Ảnh 3.

Nhưng meta hiện nay không còn phù hợp cho những Xạ Thủ gánh team như anh

Việc không được dồn tài nguyên, cộng thêm Xạ Thủ bây giờ không còn có thể cầm 1 2 món đồ rồi gánh team được, phong độ cũng tụt dốc vì xa đấu trường chuyên nghiệp quá lâu, Uzi đối với người hâm mộ đã hết cửa trở lại chuyên nghiệp dù có thể sắp tới anh đã kết thúc hợp đồng ác mộng với RNG. Đây có lẽ sẽ là điều tiếc nuối nhất đối với Uzi và những người đã hâm mộ lối chơi Xạ Thủ gánh team của anh.