Không cần CKTG 2023, Ruler đã đạt thành tích mà Faker có thể không bao giờ làm được

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 01/10/2023 06:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ruler đang trở thành tuyển thủ duy nhất trong lịch sử LMHT làm được điều mà Faker có lẽ không bao giờ làm được.

Đối với cộng đồng Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, có lẽ ASIAD Hàng Châu sẽ luôn là kỳ ASIAD đặc biệt bậc nhất. Bởi lẽ, không còn gói gọn trong phạm vi Thể thao điện tử, mà sự kiện còn thu hút cả sự chú ý của "dân ngoại đạo" hay những khán giả LMHT quốc tế, không riêng gì khu vực châu Á. Thậm chí, chiếc Huy chương Vàng của các tuyển thủ LMHT Hàn còn thu hút sự chú ý và tranh cãi của các fan âm nhạc xứ Hàn.

Các tuyển thủ LMHT Hàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Các tuyển thủ LMHT Hàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc tất nhiên là những người hưởng lợi nhất giải đấu lần này khi họ thực sự đã góp phần khẳng định đẳng cấp của LMHT Hàn đối với châu lục. Bên cạnh những đặc quyền mà tập thể cùng nhau giành được, không thể không kể đến những thành tích cá nhân của các tuyển thủ. Trong số này, Ruler - tuyển thủ có phong độ cao nhất của đội tuyển Hàn Quốc và đội JD Gaming đang trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Ruler (phải) đã bổ sung thêm 1 danh hiệu vào bộ sưu tập

Ruler (phải) đã bổ sung thêm 1 danh hiệu vào bộ sưu tập

Bởi lẽ, với chiếc Huy chương Vàng ASIAD, Ruler dã trở thành tuyển thủ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử LMHT sưu tầm đủ tất cả các danh hiệu chính thống cao quý nhất mà một tuyển thủ LMHT có thể giành được. Cụ thể, Ruler đã là nhà vô địch ở LCK, LPL, MSI, Chung kết thế giới và mới đây là ASIAD. Nếu Ruler có thể kết thúc CKTG 2023, anh sẽ là tuyển thủ đầu tiên giành được Grand Slam danh hiệu (thu thập tất cả danh hiệu trong vòng 1 năm dương lịch của làng LMHT). Đáng nói, thành tích của Ruler diễn ra chỉ ngay trong năm đầu tiên anh thi đấu tại LPL.

Chỉ trong năm đầu gia nhập LPL, Ruler đã thu thập đủ danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT có thể có được

Chỉ trong năm đầu gia nhập LPL, Ruler đã thu thập đủ danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT có thể có được

Và chắc chắn, thành tích của Ruler sẽ không ai có thể phá được trong một tương lai gần. Không chỉ riêng về "Grand Slam danh hiệu", ngay cả Faker cũng phải chịu thua khi có lẽ, trong cả sự nghiệp của mình, Faker sẽ không chuyển sang LPL để vô địch giải đấu này. Xét ra những tuyển thủ từng có bộ sưu tập danh hiệu gần giống Ruler, thì họ lại không có được chiếc Huy chương Vàng ASIAD trong lần đầu tiên Esports được công nhận là thể thao chính thống.

Faker cũng khó có thể làm được thành tích như Ruler

Faker cũng khó có thể làm được thành tích như Ruler

Tất nhiên, xét về tầm ảnh hưởng và sự vĩ đại đối với làng LMHT, Faker vẫn luôn là G.O.A.T, bây giờ và mãi sau này. Nhưng nếu phải tìm một tuyển thủ vĩ đại đủ để trở thành "phó G.O.A.T", không Ruler thì có lẽ không còn bất kỳ ai nữa. Và chức vô địch CKTG 2023 (nếu có) của Ruler, sẽ là dấu chấm than mạnh mẽ, khẳng định một tượng đài vĩ đại nữa của làng LMHT đã ra đời.