Không cần cập nhật, Riot vẫn đang có món trang bị khắc chế cực mạnh Chùy Hấp Huyết

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2021 11:52 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot chuẩn bị đưa ra bản cập nhật và Chùy Hấp Huyết là một trong những trang bị bị nerf, nhưng thực tế, món đồ này đã có sẵn một “khắc tinh” rồi.

Trước khi nhắc đến Chùy Hấp Huyết, chúng ta điểm lại đặc trưng của những bản cập nhật gần đây cho tựa game “quốc dân” của Riot. Đối với LMHT bây giờ, mỗi một chỉnh sửa nhỏ nhưng hiệu quả hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến rất nhiều meta đang thịnh hành. Điển hình như việc nâng sức mạnh của một số tướng bị “bỏ xó” đã lâu và ngay lập tức, những vị tướng này không chỉ trở thành hot pick mà còn đa dụng hơn so với trước đây. Tiêu biểu như Kẻ Được Khai Sáng - Karma.

Không cần cập nhật, Riot vẫn đang có món trang bị khắc chế cực mạnh Chùy Hấp Huyết - Ảnh 1.

Những số liệu mới của Karma sau khi được Riot chỉnh sửa:

- Mana hồi phục tăng từ 11,5 lên 13.

- Q – Nội Hỏa: Tiêu hao năng lượng giảm từ 65 xuống 55.

Với những thay đổi này, Karma đang trở nên hữu dụng hơn ở những vị trí khác thay vì chỉ là Hỗ trợ hoặc đường giữa nhưng vẫn ở vai trò hỗ trợ. Ở bản 11.3, Karma sẽ có thể cấu rỉa nhiều hơn với chiêu Q - Nội Hỏa mà không sợ hao tốn năng lượng.

Ở bản này, trang bị Bình Thải Hóa Dược đang rất được ưa chuộng để lên cho Karma. Cung cấp khả năng hồi máu, tạo lá chắn nhưng đặc điểm quan trọng nhất khiến Bình Thải Hóa Dược giúp Karma “một bước lên tiên” chính là gây 60% Vết Thương Sâu trong 3 giây.

Không cần cập nhật, Riot vẫn đang có món trang bị khắc chế cực mạnh Chùy Hấp Huyết - Ảnh 2.

Phải nhấn mạnh một điều, Bình Thải Hóa Dược thường không được ưa chuộng bằng Quỷ Thư Morello cũng có hiệu ứng tương tự nhưng nhiều sát thương hơn (gây sát thương phép áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 2 giây. Nếu mục tiêu dưới 50% Máu, hiệu ứng này được tăng lên 60% Vết Thương Sâu). Tuy nhiên, cần lưu ý, Quỷ Thư chỉ hiệu quả nhất khi kẻ địch dưới 50% máu, còn Bình Thải Hóa Dược thì chỉ cần đối phương đứng yên. Trong khi ở meta hiện tại, các tướng có khống chế cứng đang rất được ưa chuộng và gần như cái tên nào trong số đó cũng có thể khiến kẻ địch đứng yên.

Quay trở lại với trang bị “trấn phái” của rất nhiều tướng trong LMHT hiện nay - Chùy Hấp Huyết. Món trang bị này được sử dụng nhiều với điểm mạnh đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến chính là cung cấp khả năng hút máu cực mạnh. Chỉ riêng việc này cũng khiến Chùy Hấp Huyết trở thành “trang bị trấn phái” của các tướng Đấu Sĩ ở đường trên hay Xạ Thủ máu giấy rồi. Chưa kể, thành phần Dây Thép Gai giúp tăng tốc độ farm lại càng quá tuyệt vời, nhất là khi đội hình sở hữu những chất tướng kém hơn hoặc bị đối phương gank quá triệt để dẫn đến bị out farm.

Không cần cập nhật, Riot vẫn đang có món trang bị khắc chế cực mạnh Chùy Hấp Huyết - Ảnh 3.

Mặc dù ở bản 11.3 sắp tới, nhiều người dự đoán Chùy Hấp Huyết có thể sẽ bị “vứt xó” vì khả năng hồi phục dựa theo máu đã mất bị nerf từ 12% xuống 8%. Cùng với chỉnh sửa ở bản 11.1 khiến món trang bị này yếu hơn rất nhiều so với thời Tiền Mùa Giải nhưng trên thực tế, với món trang bị Bình Thải Hóa Dược, các game thủ có thể không cần bản chỉnh sửa của Riot để làm giảm bớt sức mạnh bá đạo của Chùy Hấp Huyết.