Không cầm nổi nước mắt, người mẹ gặp được con gái quá cố nhờ công nghệ VR

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 04:41 PM

 
  thích

Những gì mà khán giả và người mẹ nhìn thấy chỉ sản phẩm của công nghệ thực tế ảo do đội ngũ làm phim dựng lại.

Mời đây, một bộ phim tài liệu của truyền hình Hàn Quốc đã trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng khi nói về một bà mẹ có thể gặp lại con gái quá cố của mình nhờ công nghệ thực tế ảo (VR). Hai nhân vật chính trong bộ phim là người mẹ Jang Ji-sung và cô con gái nhỏ Nayeon. Điều đáng nói ở đây là Nayeon đã qua đời năm 2016 khi mới 7 tuổi vì căn bệnh nan y. Những gì mà khán giả và người mẹ nhìn thấy chỉ sản phẩm của công nghệ thực tế ảo do đội ngũ làm phim dựng lại.

Không cầm nổi nước mắt, người mẹ gặp được con gái quá cố nhờ công nghệ VR - Ảnh 1.

Theo Aju Business Daily, đội ngũ sản xuất phim tài liệu đã dành 8 tháng để xây dựng nhân vật Nayeon bằng công nghệ VR. Từ những bức ảnh, video mà gia đình Jang Ji-sung cung cấp, họ đã tái dựng lại một cô bé Nayeon 7 tuổi với ngoại hình, gương mặt, giọng nói và cả tính cách giống nhất có thể.

Sau khi đâng tải lên Youtube từ ngày 6/2, clip này đã thu về 6,5 triệu lượt xem, đây là một con số không hề nhỏ với một sản phẩm phim tài liệu. Rất nhiều ý kiến cảm thông, chia sẽ đã được gửi đến nhân vật chính, cô Jang Ji-sung và đoàn làm phim. Tuy vậy, cũng có một số ý kiến trái chiều được đặt ra. Họ cho rằng sinh lão bệnh tử là chuyện thuận theo tự nhiên và con người không nên can thiệp quá sâu vào vấn đề này.