Không biết nên khóc hay nên cười, đây là 7 giải đấu mới mà PES 2019 vừa có được bản quyền

Nga0Du  - Theo Helino | 26/05/2018 12:05 AM

Chia tay UEFA, đây là 7 giải đấu mới mà PES 2019 có bản quyền.

PES là một trong những tựa game quốc dân tại Việt Nam. Tất cả những thanh niên lớn lên trên mảnh đất hình chữ S đều có đôi lần đỏ mặt tía tai khi cùng bạn bè chơi Pes, đúng rồi, còn gì tức tối hơn khi đội bóng yêu thích của mình bị đối phương ức hiếp, chà đạp. Tuy nhiên có lẽ sắp tới đây các fan của Pes sẽ phải tập làm quen với một đấu trường vắng bóng người thương (các giải đấu thuộc UEFA). À còn không các game thủ Việt có thể tập thương “người mới”, có hẳn bảy League cho anh em lựa chọn.

Bảy giải đấu mà Konami chiếm được bản quyền hình như không đủ khiến Fifa sợ hãi. Bảy anh em mà Konami rước về bao gồm Russian Premier League, Superliga Quilmes Clásica, Superliga, Liga NOS, Raiffensei Super League, Ladbrokes Premiership, Jupiler Pro League. Bảy chiến binh này có lẽ được Konami chọn mặt gởi vàng trong cuộc chiến sinh tử với EA, tuy nhiên có lẽ phần thắng nằm về phía nào ai cũng rõ.

Mà thật gamer Việt Nam cũng chẳng yêu nổi bảy anh lính bản quyền nhà Konami. Nhiều gamer comment phàn nàn kiểu nhà nghèo nên đành kiếm bảy cái league mới về đối chọi với cả một đế chế đang thống lĩnh bóng đá toàn cầu. mà thật kiểu này đúng là châu chấu đá xe, cơ mà Fifa là xe tăng nên kì này châu chấu Pes khó mà lật kèo được. Dù gameplay có hay đến đâu đi chăng nữa mà thiếu mất đi phần chủ đạo tạo nên thành công thì số mệnh của Pes 2019 đã được định đoạt sẵn. Họa may là có một phép màu nào đó cứu vớt Konami, còn không Pes 2019 sẽ là tựa Pes cuối cùng và là một kết thúc buồn mà Konami, lẫn người hâm mộ không muốn nghỉ đến.

Bảy League mới vừa được Konami đưa ra nói thẳng thiếu thu hút. Đội hình các League ấy thì mấy anh em Việt Nam có thèm ngó ngàng tới đâu, không ngó ngàng thì không biết cầu thủ nào ra cầu thủ nào, đá thua thì biết réo tên ai mà chửi bây giờ. Đã yêu là yêu MU, yêu Real, yêu Barca chứ ai lại yêu mấy em ở Bỉ, ở Bắc Âu, ở tít bên Nga xa xôi lạnh giá. Thế mà UEFA nỡ tách mấy em ấy khỏi gamer Việt Nam. Konami họa chăng thêm vào VLeague thì kéo được chút xíu gamer Việt, mà thêm Vleague vào thì Pes thành game võ thuật đối kháng mất rồi.

UEFA dứt tình, dứt nghĩa Konami đau một chứ anh em đau mười. Lần này thì còn mỗi EA ngồi cười. Đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán với Konami cả chục năm qua, giờ thấy đối thủ rớt đài, sau mà không vui cho được.