Không bất ngờ, cứ 3 người chơi game PC thì có 1 người thừa nhận tải game lậu

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2016 04:30 PM

Kể cả hầu hết ai trong chúng ta đều từng chơi game crack, nhưng phải thừa nhận mọi thứ đang từng ngày thay đổi. Ví như hệ thống bảo mật Denuvo khiến cho hoạt động crack mất đến hàng tháng trời để hoàn thiện, hay vô số gói game giảm giá để dụ dỡ chúng ta tiêu đi số tiền vật vả mới kiếm được.

Trước khi cuộc chiến console kinh khủng nhất lịch sử giữa PlayStation và Xbox đã phân chia cộng đồng game thế giới, người ta đã từng chứng kiến một cuộc chiến sử thi không kém trong quá khứ. Câu chuyện về nạn chơi lậu game PC trải dài qua nhiều thế hệ và hầu như bất cứ ai cũng đã từng sở hữu cả tá chiếc đĩa lậu với giá rẻ như bèo.

Ở bối cảnh đó, không có gì bất ngờ khi các công ty hoạt động trong ngành đã rất thẳng thắn chia sẻ vấn đề này, và đến chính CEO của Ubisoft, ông Yves Guilemot từng phát biểu rằng 93% gamer PC là chơi lậu. Và theo như một cuộc điều tra nghiên cứu gần đây thì ý kiến của ông Yves Guilemot không phải, nhưng cũng chưa đủ chính xác hoàn toàn.

Dựa trên khảo sát mới được thực hiện của tạp chí PC Gamer, có đến hơn 50,000 người sử dụng PC đã tiến hành trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề chơi lậu. Trong đó cho thấy rằng tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, 90% người chơi PC sẽ sử dụng một video game lậu. Tuy nhiên chỉ có khoảng 35% người tham gia khảo sát trả lời là họ thường xuyên tải game lậu mà thôi. Lí do là bởi ngày nay thu nhập của người dân đã được cải thiện hơn, cộng thêm các nền tảng phát hành như Steam luôn đưa ra đủ gói giảm giá nên mua game xịn cũng không tốn kém như trước.

Bên cạnh đó, người chơi cũng đưa ra đủ lí do “biện hộ” cho hành vi thường xuyên chơi lậu của họ ví như: “Có nhiều sản phẩm cũ nay không còn được bán nữa”, “Tôi sẽ không bỏ ra 30 USD cho một game 15 tuổi đâu”, “Quá nhiều DLC, tôi muốn có sản phẩm hoàn thiện cơ”, “Ngày này các nhà phát triển thường dối trá bằng trailer có đồ họa đẹp hơn hẳn chất lượng thực.”


Gần đây bạn có tải game PC lậu không?

Gần đây bạn có tải game PC lậu không?

Kể cả hầu hết ai trong chúng ta đều từng chơi game crack, nhưng phải thừa nhận mọi thứ đang từng ngày thay đổi. Ví như hệ thống bảo mật Denuvo khiến cho hoạt động crack mất đến hàng tháng trời để hoàn thiện, hay vô số gói game giảm giá để dụ dỡ chúng ta tiêu đi số tiền vật vả mới kiếm được. Bên cạnh đó, người chơi game lậu sẽ tự tách biệt bản thân ra khỏi những cộng đồng người chơi năng động và không thể trải nghiệm hết tinh túy của sản phẩm theo một khía cạnh nào đó.

Không thể tin nổi! Đây là 14 nữ sinh trung học "Đáng Yêu Nhất Nhật Bản"