Không AFK, game thủ AOG được tặng FREE skin Quan Vũ, thay vì "thưởng thêm vàng" như Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/04/2019 04:30 PM

AOG - Đấu Trường Vinh Quang đã chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam trên nền tảng Android.

AOG - Đấu Trường Vinh Quang đã chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam trên nền tảng Android. Đây là tựa game đang rất được cộng đồng yêu thích và chờ đợi trong suốt thời gian dài từ cuối năm 2018 đến nay. Mặc dù, đã phải chờ đợi khá lâu, nhưng điều này cũng không làm giảm sức hút của AOG đối với cộng đồng game thủ. Điển hình chính là việc ngay từ khi vừa mở server, toàn bộ cổng đăng nhập của game đã gặp phải tình trạng nghẽn mạng cục bộ bởi số lượng người tham gia quá đông. Cụ thể, chỉ mới một vài phút sau khi ra mắt, giao diện đăng nhập của game đã gặp phải tình trạng xếp hàng chờ để có thể vào game. Thậm chí, số người chờ xếp hàng được hệ thống thông báo lên đến con số hơn 2 nghìn người. ​

Không AFK, game thủ AOG được tặng FREE skin Quan Vũ, thay vì thưởng thêm vàng như Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Quan Vũ là mãnh tướng rất hợp meta trong AOG.

Với tình trạng xếp hàng quá tải như vậy, chứng tỏ sức hút khó cưỡng của AOG - Đấu Trường Vinh Quang và tình yêu của game thủ dành cho tựa game này. Quả thật, Đấu Trường Vinh Quang có quá nhiều điểm tương đồng với LMHT để thu hút được lượng lớn tín đồ game MOBA tìm tới trải nghiệm. Đơn cử như: hầu hết các tướng đều sở hữu bộ skill gồm 4 kỹ năng, tính năng cắm mắt, yếu tố last-hit, cả tướng lẫn lính đều nhận được bùa lợi khi ăn Baron hay hệ thống Pet để "ship" đồ,...

Nhưng game thủ chơi AOG còn ấn tượng hơn khi game rất quyết liệt trong việc xử phạt hành vi AFK (thoát trận giữa chừng) khi cấm chơi từ 30 phút tới tận 12 tiếng. Thêm nữa, để động viên game thủ chân chính, chơi đẹp thì nhà phát triển còn thiết lập quà thưởng là skin cho người giữ được uy tín 100 sau 7 ngày trải nghiệm.

Không AFK, game thủ AOG được tặng FREE skin Quan Vũ, thay vì thưởng thêm vàng như Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Sau tầm 7 ngày thì game thủ AOG sẽ nhận được skin bậc SS của Quan Vũ.

Đây rõ ràng là yếu tố mang tính đột phá so với Liên Quân Mobile - game mobile MOBA quốc dân ở VN. Nên nhớ, việc giữ Uy tín trên 96 thì game thủ Liên Quân Mobile chỉ được thưởng thêm vàng mỗi ngày mà thôi. Trong khi Uy tín dưới 85 sẽ bị cấm tham gia đấu hạng và Uy tín dưới 60 sẽ bị cấm tham gia đấu tổ hợp.

Không AFK, game thủ AOG được tặng FREE skin Quan Vũ, thay vì thưởng thêm vàng như Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Skin của Quan Vũ ngụy trang trong bụi cỏ rất tốt.

Mức xử phạt và khen thưởng của Liên Quân Mobile rất có vấn đề và hoàn toàn không mang tính răn đe cao. Hệ thống sẽ chỉ trừ đi 3-5 điểm đối với các trường hợp AFK hoặc thoát trận giữa chừng (kể cả đấu với máy). Các nỗ lực trở lại tiếp tục trận đấu sẽ khiến số Uy tín trừ đi ít hơn. Nếu bị nhiều người tố cáo trong cùng trận, sau khi hệ thống xác định tố cáo chính xác sẽ trừ thêm 3-5 điểm. Nếu trong thời gian ngắn liên tục AFK (treo máy) hoặc thoát trận giữa chừng, hoặc bị nhiều người chơi tố cáo, uy tín sẽ bị trừ mạnh tay, trừ lên đến tối đa 12 điểm.

Như vậy là để cấm một người chơi Liên Quân Mobile đấu tổ hợp thì người đó phải AFK từ 3 - 4 lần liên tiếp.