Khốn khổ như tựa game bom tấn 2023, tên gọi bị nhãn hiệu lịch lấy mất, video bị YouTube xóa hết

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 22/02/2023 01:00 PM

Từ chỗ là một tựa game bom tấn được mong chờ nhất trên Steam, The Day Before giờ đây đang gặp phải quá nhiều vấn đề.

Vào thời điểm cuối năm 2022, The Day Before vẫn đang sống trong thời kỳ đỉnh cao, hào nhoáng của mình. Hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn của năm mới, trò chơi này thậm chí còn đứng đầu trên bảng xếp hạng những cái tên được chờ đợi nhất trên Steam ở thời điểm đó. Thế nhưng giờ đây, những gì chờ đợi The Day Before chỉ là một tương lai tối tăm, chưa thấy lối thoát.

Khốn khổ như tựa game bom tấn 2023, tên gọi bị nhãn hiệu lịch lấy mất, video bị YouTube xóa hết - Ảnh 1.

Từ chỗ là bom tấn được mong đợi nhất trên Steam trong năm 2023

Mọi thứ bắt đầu khi trò chơi này bất ngờ bị rút khỏi Steam một cách chóng vánh, đồng thời lùi thời điểm ra mắt tới hơn 8 tháng. Thay vì ra mắt vào tháng 3/2023, The Day Before đã lùi xuống tận cuối tháng 11, và nên nhớ, đấy mới chỉ là ngày phát hành dự kiến chứ chưa hề chính thức. Tất cả chỉ vì việc tên gọi của trò chơi, The Day Before đã bị đăng ký nhãn hiệu bởi một người khác, mà theo những thông tin nhận được gần đây chính là ứng dụng lịch. Bản thân nhà phát hành Fntastic cũng đã chia sẻ điều này, đồng thời khẳng định đối tác đang thảo luận để làm rõ vấn đề về bản quyền. Còn hiện tại, cái tên The Day Before vẫn đang nằm trong vùng tranh chấp, và chắc chắn không thể có trang Steam của riêng mình.

Khốn khổ như tựa game bom tấn 2023, tên gọi bị nhãn hiệu lịch lấy mất, video bị YouTube xóa hết - Ảnh 2.

The Day Before giờ đây đã chẳng còn có tương lai rõ ràng

"Chúng ta sẽ chiến đấu, sức mạnh nằm ở sự thật" - đó là thông điệp mà Fntastic đang chia sẻ. Tuy nhiên, điều này dường như chỉ cho thấy sự bất lực của họ khi mà rõ ràng, Fntastic vẫn đang chưa có phương hướng giải quyết khi đã đốt cháy công đoạn cho bom tấn này. Mọi thứ của The Day Before đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Ngay cả đoạn trailer ra mắt gameplay cách đây chưa lâu cũng đã bị YouTube xóa bỏ vì vấn đề bản quyền. Thậm chí, ngay cả không bị xóa, đoạn video cũng đã gặp vô số gạch đá khi bị tố sao chép ý tưởng của không ít những tựa game trước đó.

Khốn khổ như tựa game bom tấn 2023, tên gọi bị nhãn hiệu lịch lấy mất, video bị YouTube xóa hết - Ảnh 3.

Không ai biết liệu trò chơi có còn được ra mắt đúng ngày hay giữ tên gọi gốc

Mặc dù vẫn rất lạc quan vào tương lai phía trước và cho rằng việc lùi ngày ra mắt nhằm hoàn thiện game, chứ không hề liên quan gì tới vấn đề bản quyền. Nhưng rõ ràng, Fntastic vẫn còn một chặng đường rất dài với dự án này và có thể, cái tên The Day Before cũng chẳng thể được giữ nguyên mà nhiều khả năng sẽ phải đổi sang một cách gọi mới.