Khốn khổ chủ quán net đặt mục tiêu kiếm 1 tỷ đồng, sau một năm đã... âm hơn trăm triệu

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2017 04:25 PM

 
  thích

Mặc dù các quán net vẫn mọc lên đều đều tại Việt Nam song rõ ràng nghề kinh doanh dịch vụ này đã không còn dễ ăn như trước.

Trong thời gian gần đây, mặc dù các quán net vẫn mọc lên đều đều tại Việt Nam song rõ ràng nghề kinh doanh dịch vụ này đã không còn dễ ăn như trước. Hầu hết các chủ phòng máy nhỏ đều đang phải hết sức cố gắng mới có thể sống được trước sự cạnh tranh từ những cyber game lớn với trang thiết bị khủng hơn nhiều và tất nhiên là cả các cửa hàng giống mình nữa...

Mới đây một chủ quán net nhỏ đã chia sẻ dòng tâm sự không biết nên cười hay nên khóc sau đây: "Tâm sự nghề net: Năm ngoái em đã đặt mục tiêu cho mình là sẽ kiếm được 1 tỷ trong vòng 1 năm từ nghề net. Và hôm nay ngày 9/12/2017 vừa tròn đúng 1 năm em có thể tự hào vỗ ngực khoe với các bác là em chỉ còn cách mục tiêu mình đặt ra... 1.120.000 000 VNĐ nữa thôi ạ".

Vâng, mục tiêu ban đầu anh ta dựng lên vô cùng to lớn với việc kiếm được tới 1 tỷ đồng sau một năm kinh doanh, tuy nhiên sau thời hạn 'vẽ' ra từ đầu, chủ quán net này bàng hoàng nhận ra rằng mình còn cách vạch đích rất rất xa, thậm chí còn... lùi lại một đoạn so với vạch xuất phát. Đó chính là việc bị nợ thêm tới 120 triệu đồng trong quá trình vận hành phải thay đổi đầu tư thêm gear cũng như đồ đạc...

Quả là một cái kết đắng cay cho anh chủ quán net này, đồng thời thì cũng phần nào phản ánh sự khó khăn của ngành kinh doanh này tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại - rất khó khăn và gian nan chứ chẳng dễ dàng chút nào!

Hài hước chủ quán net chế hẳn chuột máy tính biết bay vì sợ... mòn đít