Khốn khổ bom tấn năm 2023, hết mất bản quyền tên lại bị tố đạo nhái trailer của tựa game khác

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 11/02/2023 08:30 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Có vẻ như những điều tồi tệ đang liên tiếp ập tới với tựa game The Day Before.

Từng được giới thiệu rất hoành tráng và công phu, được mệnh danh là bom tấn lấy chủ đề zombie đáng để chờ đợi nhất năm 2023, thế nhưng số phận của The Day Before giờ đây lại đang như ngọn nến trước gió, dẫu cho bản thân trò chơi còn chưa chính thức ra mắt.

Khốn khổ bom tấn năm 2023, hết mất bản quyền tên lại bị tố đạo nhái trailer của tựa game khác - Ảnh 1.

The Day Before liên tiếp gặp phải nhiều vấn đề thiếu tích cực trong thời gian qua

Cụ thể, sau khi gặp phải rắc rối với vấn đề bản quyền tên gọi, dẫn tới việc nhà phát hành phải lùi thời điểm ra mắt tới tận hơn 8 tháng, The Day Before tiếp tục gặp thêm nhiều chỉ trích mới. Ngay sau khi delay ngày phát hành, như một động thái tri ân cũng như tiếp tục thu hút sự chú ý của game thủ, nhà phát triển của The Day Before đã tung ra một đoạn trailer "nhá hàng" qua về trò chơi với thời lượng gần 10 phút. Mong muốn của họ không gì khác là khiến người chơi thấy hứng thú, yên tâm và tiếp tục theo dõi dự án. Nhưng thực tế lại không tích cực tới vậy.

Khốn khổ bom tấn năm 2023, hết mất bản quyền tên lại bị tố đạo nhái trailer của tựa game khác - Ảnh 2.

Sau khi lùi phát hành vì vướng vấn đề bản quyền tên gọi, The Day Before đang bị tố "đạo nhái" trong trailer của mình

Ngay sau khi ra mắt, không ít người đã chỉ trích các nhà phát triển của The Day Before khi gần như đã "bê" nguyên cấu trúc từ đoạn giới thiệu chế độ zombie của tựa game Call of Duty: Black Ops Cold War với một số cảnh quay như được sao chép y nguyên vậy. Ngoài ra, bảng màu của cả hai đoạn trailer cũng giống hệt nhau và không khó để các game thủ có thể nhận ra điều đấy. Sự chỉ trích càng được đẩy lên cao khi soi lại tác phẩm artwork mà The Day Before dùng để quảng cáo trước đó. Tác phẩm này cũng bị nhiều người so sánh với hình ảnh được sử dụng để quảng cáo cho The Last of Us Part 2, còn cảnh quay và phông chữ trong trailer thì gần giống với cảnh được sử dụng để giới thiệu The Division.

Khốn khổ bom tấn năm 2023, hết mất bản quyền tên lại bị tố đạo nhái trailer của tựa game khác - Ảnh 3.

Không khó để các game thủ chỉ ra những nét giống nhau giữa đoạn giới thiệu của The Day Before và các trò chơi khác

Nói một cách khác, động thái gỡ gạc từ phía nhà phát triển lại đang có phần phản tác dụng và khiến The Day Before nhận về nhiều chỉ trích hơn trước. Từ chỗ là mọt tựa game được mong đợi bậc nhất trên Steam, bom tấn này dù chưa ra mắt đã được đồn đoán sẽ trở thành "bom xịt" của năm 2023.