Khởi đầu thất vọng, Agents of Mayhem trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Quả bom xịt” của năm

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2017 05:34 PM

Trên Metacritic, Agents of Mayhem nhận điểm tổng hợp 66/100, con số thấp kỷ lục cho một tựa game AAA của năm 2017. Trước đó, thành tích không mấy tự hào này thuộc về Mass Effect: Andromeda với điểm số 72/100.

Được thai nghén trong suốt 3 năm, Agents of Mayhem là tựa game đã khiến cho các nhà phát triển của Deep Silver Volition tốn nhiều thời gian và công sức. Với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ 3 pha trộn cùng yếu tố thế giới mở, Agents of Mayhem được kỳ vọng sẽ tạo ra một làn sóng mới cho thị trường game bắn súng thế giới.

Khởi đầu thất vọng, Agents of Mayhem trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Quả bom xịt” của năm

Agents of Mayhem Trailer

Thế nhưng, thực tế đôi khi lại không đẹp như nhiều người mong ước. Chỉ sau vài giờ ra mắt, Agents of Mayhem đã nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ cũng như các nhà phê bình. Trên Metacritic, Agents of Mayhem nhận điểm tổng hợp 66/100, con số thấp kỷ lục cho một tựa game AAA của năm 2017. Trước đó, thành tích không mấy tự hào này thuộc về Mass Effect: Andromeda với điểm số 72/100.

“Trò chơi này là một sản phẩm lỗi với lối chơi lặp đi lặp lại không có chút sáng tạo nào cả. Những ý tưởng đằng sau Agents of Mayhem là rất tiềm năng nếu nó thực sự được chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không có nhiều thứ đi đúng với quỹ đạo như thế. Game như một mớ lộn xộn và vô cùng đáng ghét. Bủa vây bởi một đống nhiệm vụ được thiết kế nghèo nàn và chi chít lỗi, bạn sẽ cảm thấy lúng túng và chả biết làm thế nào với trò chơi này cả”. Đây là những lời nhận xét vô cùng gay gắt của GameSpot cùng với đó là điểm số cũng sốc không kém: 40/100. Trong nhiều năm qua, thật sự chưa có một tựa game AAA nào mà tạp chí uy tín này lại chê bai thảm hại đến vậy.

Khởi đầu thất vọng, Agents of Mayhem trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Quả bom xịt” của năm

Cùng chung quan điểm với GameSpot, cây bút bình luận của Destructoid nhận xét: “Có quá nhiều lỗi và sai sót khiên tôi rối tung khi chơi tựa game này. Nó giống như một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ lên 3 hơn là một tựa game bom tấn được gắn mác AAA.” (70/100 – Destructoid).

“So với các trò chơi thế giới mở khác như GTA, Assassin’s Creed hay The Witcher, Agents of Mayhem thực sự ở một đẳng cấp thấp hơn rất nhiều. Bạn có nhiều việc để làm, những đa số trong đó toàn những điều nhảm nhí, nhạt nhẻo và chẳng thú vị chút nào”, Trusted Reviews thẳng tay với điểm số 50/100.

Không gay gắt như cái tên ở trên, IGN chấm Agents of Mayhem với điểm số 71/100 cùng với đó là một số lời động viên về tính năng đa dạng của game: “Agents of Mayhem sở hữu kho vũ khí khá đa dạng và thú vị. Người chơi có thể tùy biến và điều chỉnh để phù hợp với lối chơi của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung thì lối chơi vẫn là lặp đi lặp lại và không có gì khởi sắc.”

Khởi đầu thất vọng, Agents of Mayhem trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Quả bom xịt” của năm

Được biết, Agents of Mayhem là tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 được phát triển bởi Deep Silver Volition. Có bối cảnh diễn ra trong cùng vũ trụ của Saints Row, Agents of Mayhem sẽ mang người chơi đến với cuộc chiến giữa hai thế lực: các điệp viên của M.A.Y.H.E.M (Cục săn tội phạm đầu não đa quốc gia) và những tên tội phạm thuộc L.E.G.I.O.N (Liên minh ma quỷ chuyên tàn phá các quốc gia). Đến với Agents of Mayhem, người chơi sẽ dễ dàng bắt gặp những chi tiết quen thuộc có trong Saints Row như các biểu tượng, thiết kế đồ họa và thậm chí là cả một số nét cốt truyện. Đây là điều hiển nhiên khi game vẫn nằm trong vũ trụ Saints Row.

Vấp phải nhiều phản hồi tiêu cực ngay trong ngày ra mắt, có thể nói, Agents of Mayhem đang phải đối mặt với tương lai không mấy sáng sửa. Với các giá cực chát lên tới 59,99$ (~ 1,4 triệu VNĐ), Agents of Mayhem khó có cơ hội cạnh tranh với các tựa game AAA khác. Có lẽ, danh hiệu “Quả bom xịt của năm” khó thoát khỏi tay Agents of Mayhem.