Khởi đầu ấn tượng hơn cả PS4, liệu Nintendo Switch sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường game console?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2017 07:41 PM

Với 648 nghìn máy đã được bán ra, Switch đã trở thành hệ máy console có màn khởi đầu ấn tượng nhất trong 10 năm qua tại xứ sở hoa anh đào.

Theo một bảng thống kê vừa được tạp chí 2ch công bố, sau 7 tuần phát hành, doanh số bán hàng Nintendo Switch tại Nhật Bản đang vô cùng khả quan. Với 648 nghìn máy đã được bán ra, Switch đã trở thành hệ máy console có màn khởi đầu ấn tượng nhất trong 10 năm qua tại xứ sở hoa anh đào.

Nhìn vào bảng thông kê ở trên, có thể thấy Switch đang lấn át PlayStation 4 về doanh số bán hàng trong 7 tuần đầu tiên. Trong khi “con gà đẻ trứng vàng” của Sony chỉ bán được 504 nghìn bản sau 49 ngày thì Switch lại tỏ ra vượt trội với 648 nghìn bản (nhiều hơn 28% so với Sony PlayStation 4).

Được biết, Switch là dự án máy chơi game thế hệ mới do Nintendo phát hành. Sản phẩm vừa được công bố với giá bán 300 USD (~ 6,5 triệu VNĐ) và thời điểm phát hành vào ngày 3/3/2017. Đây là chiếc máy chơi game mới nhất được Nintendo thiết kế theo phong cách "tiện ích" giúp người chơi có thể mang đi bất cứ nơi đâu.

Thiết kế của Nintendo Switch được cho là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

Theo dự báo của 2ch, độ hot của Nintendo Switch sẽ vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian tới đây khi nhiều tựa game đình đám như Minecraft, Skyrim hay FIFA 18 được phát hành trên hệ máy này. Với tốc độ bán hàng như hiện nay, Switch hoàn toàn có thể ngang hàng với PS4 về tầm ảnh hưởng và thị phần console thế giới.