Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 08:00 PM

Ngày cưới là luôn là ngày hạnh phúc nhất của các cặp đôi. Tuy nhiên, nhiều nơi trên thế giới lại tồn tại những phong tục cưới hỏi hết sức kỳ lạ...

1. Khóc trước khi đám cưới diễn ra đúng 1 tháng  – Trung Quốc

Đó là chuyện thực sự đã xảy ra khi cô dâu người Thổ Gia, một bộ tộc thiểu số ở Trung Quốc sẽ bắt đầu khóc trước đám cưới của mình bất kể là vui hay buồn. 10 ngày đầu là mẹ của cô dâu sẽ khóc cùng con gái, 10 ngày sau đó bà của cô dâu cũng "nhập cuộc" và 10 ngày cuối cùng đến lượt tất cả thành viên già nhỏ lớn bé trong gia đình đều phải khóc vang trời. Theo phong tục ở đây, việc cô dâu làm theo nghi lễ này sẽ giúp cuộc sống gia đình của cô hạnh phúc sau khi lấy chồng.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Cô dâu người Trung Quốc phải khóc 1 tháng trước đám cưới của mình

2. Đeo nhẫn ở ngón chân – Phong tục người Hindu

Tại Ấn độ, các cô dâu theo đạo Hindu sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón chân của mình. Đa số những chiếc nhẫn này được làm bằng bạc và đeo vào chân trái của cô dâu. Theo quan điểm của người dân nước này, những chiếc nhẫn đeo chân  trái này cũng có ý nghĩa tương tự như nhẫn cưới ở phương Tây, chỉ khác là chú rể lại không cần phải tự tay đeo nhẫn cho người bạn đời của mình.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Các cô dâu người hindu - Ấn Độ sẽ đeo nhẫn ở chân thay vì ngón tay

3. Nắm chặt đá đồng tâm trong tay – Úc

Tại đất nước Australia có một nghi lễ đám cưới rất đặc biệt. Cụ thể thì nó có tên là "Unity Bowl" trong đám cưới người Úc. Theo đó các thành viên tham gia đám cưới đều cầm một viên đá đồng tâm trong 100% thời gian đám cưới diễn ra. Đến khi kết thúc, họ thả viên đá vào một vật đựng đẹp đẽ mà cô dâu và chú rể đã chuẩn bị sẵn.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 3.

Những viên đá đồng tâm này được xem như đồ đạc quý giá của các cặp vợ chồng mới cưới

Cặp vợ chồng mới cưới sẽ mang chúng về nhà cát giữ và bảo quản ở nơi trang trọng vì nó tượng trưng cho tình yêu và sự động viên, cổ vũ của bạn bè, người thân với cô dâu, chú rể. Cũng chính vì lẽ này mà đây được xem như là một báu vật của các cặp vợ chòng ở đất nước Australia.

4. Trộm giày – Ấn Độ

Một nghi lễ rất độc đáo của người Ấn Độ. Trong lễ cưới, chú rể sẽ phải cởi giày ra và các thành viên trong gia đình cô dâu sẽ tìm mọi cách để ăn trộm giày đôi giày đó của chú rể. Nếu muốn lấy lại đôi giày của mình, chú rể sẽ phải chuẩn bị hầu bao kha khá cho nhà gái. Văn hóa Ấn Độ cho rằng, hành động trộm giày này sẽ là hành động để mở đầu sự "giao lưu, đi lại" giữa 2 gia đình.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 4.

Chú rể sẽ bị trộm giày trong ngày cưới

5. Bắt cóc cô dâu – Romania

Một lễ nghĩ có thể nói là độc nhất vô nhị của người dân Romania. Trong mỗi đám cưới thì kế hoạch bắt cóc cô dâu đã được chuẩn bị trước. Theo đó thì cô dâu sẽ bị người thân, bạn bè giả vờ bắt cóc. Để có thể gặp được vợ tương lai của mình, chú rể phải lãnh nhiệm vụ mua đồ ăn và nước uống đãi những người có mặt tại đó và chuẩn bị phong bì theo thoả thuận của nhà gái đặt ra để chuộc cô dâu của mình về.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 5.

Bắt cóc cô dâu và chú rể phải có tiền chuộc mới được lấy lại

6. Bôi bẩn cô dâu, chú rể – Scotland

Ngày cưới thay vì sạch đẹp thì tại Scotland họ không muốn như vậy. Theo đó phong tục cưới lạ lùng này là trước ngày cưới cô dâu và chú rể sẽ bị đổ hỗn hợp bao gồm tro bếp, nhọ nồi, mật đường và bột mì lên người. Điều này do bạn bè của chú rể thực hiện và cô dâu chú rể phải mặc nó cho đến khi kết thúc tiệc cưới.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 6.

Các cặp vợ chồng tại Soctland sẽ bị bôi bẩn trong đám cưới của mình

 Và theo tín ngưỡng của người Scotland thì ý nghĩa của tập tục này là xua đuổi những linh hồn ác quỷ quấy rầy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc 2 vợ chồng mới cưới.

7. Cô dâu, chú rể không được đi vệ sinh sau khi cưới – Malaysia và Indonesia

Theo phong tục tập quán ở 2 đất nước này thì trong vòng 3 ngày sau khi diễn ra lễ cưới, cặp đôi vợ chồng sẽ không được phép đi vệ sinh. Đây là phong tục cưới hỏi của người Tidong đến từ Indonesia và Borneo ở malaysia.

Khóc trước 1 tháng, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh... và 7 phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 7.

Họ sẽ phải nhịn đi vệ sinh trong vòng 3 ngày sau khi cưới

Trong văn hóa Tidong, nếu bỏ nghi lễ khá kỳ lạ này thì cô dâu và chú rể sẽ chịu nhiều bất hạnh, cuộc sống gia đình không hạnh phúc.

Các bạn nghĩ sao về các phong tục này, theo các bạn đâu là phong tục mà theo bạn là độc đáo và kỳ lạ nhất. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết!