Khóc ra nước mắt: Thủ dâm quá nhiều, thanh niên 17 tuổi xuất ra cả... "ngọc trai"

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2021 06:58 PM

Nguyên nhân dẫn tới tinh dịch vón cục ở nam giới có thể do không xuất tinh trong thời gian dài, các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu - sinh dục, stress kéo dài, rối loạn tâm lý, môi trường tinh dịch bị thay đổi, thói quen thủ dâm quá nhiều.

Mới đây, một thanh niên 17 tuổi đến phòng khám Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với lý do xuất tinh ra tinh trùng vón thành nhiều hạt nhỏ. Qua trao đổi với bác sĩ, người này cho biết chưa có người yêu, chưa quan hệ tình dục bao giờ. Thêm nữa, người này có thói quen hay xem phim "người lớn", thường hay thủ dâm với cường độ cao.

Khoảng trong 1 năm trở lại đây, người này phát hiện ra rằng mỗi lần thủ dâm xong thì tinh trùng lại vón quánh lại như hạt gạo, một số hạt còn óng ánh như "ngọc trai". Dù vậy, khi khám qua cơ quan sinh dục ngoài, các bác sĩ không phát hiện các dấu hiệu gì bất thường.

Khóc ra nước mắt: Thủ dâm quá nhiều, thanh niên 17 tuổi xuất ra cả... ngọc trai - Ảnh 1.

Sau đó, các bác sĩ cũng đã tiến hành xét nghiệm thăm dò đều cho kết quả bình thường, tinh dịch đồ, độ hóa lỏng của tinh trùng đều bình thường. Được biết, tinh dịch bình thường thì sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 đến 20 phút xuất tinh.

Trong trường hợp của bệnh nhân này, tinh dịch đã bị vón cục. Được biết, khi tình trạng này xảy ra thì tinh dịch tiết ra biến những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng; vón cục màu nâu, đỏ, thậm chí vón cục như hạt gạo.

Theo lý giải, nguyên nhân dẫn tới tinh dịch vón cục ở nam giới có thể do không xuất tinh trong thời gian dài. Thậm chí, việc bị stress kéo dài, rối loạn tâm lý, môi trường tinh dịch bị thay đổi, thói quen thủ dâm quá nhiều cũng có thể dẫn tới tình trạng này.

Khóc ra nước mắt: Thủ dâm quá nhiều, thanh niên 17 tuổi xuất ra cả... ngọc trai - Ảnh 2.

Trường hợp tinh trùng vón cục của cậu trai này đơn giản là do thói quen thủ dâm quá nhiều, vì sau mỗi lần xuất tinh, tinh trùng cũ sẽ được phóng ra ngoài, tinh trùng mới từ tinh hoàn di chuyển tới tập trung ở túi tinh. Do có protein đặc biệt có tên Semenogelin I nên tinh trùng sẽ bị đông vón tại đây, sau vài ngày sẽ tự hóa lỏng dần. Nếu xuất tinh với tần suất dày thì những cục tinh trùng vón chưa kịp hóa lỏng sẽ được xuất ra và sẽ bị vón cục.

Theo khuyến cáo và chỉ định của bác sĩ, việc thủthủ dâm với tần suất quá nhiều có thể dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, tinh thần và sức khỏe sinh sản của bệnh nhân. Khi có những dấu hiệu bất thường của tinh dịch nên tới khám các bác sĩ Nam học để được tư vấn cặn kẽ hơn về các vấn đề sức khỏe nam giới.