Khoa học đã chứng minh: Con trai "sống nội tâm, thích khóc thầm" có khả năng nghiện game cao hơn người thường

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/09/2019 02:30 PM

Cũng dễ hiểu thôi, khi mà cuộc đời đầy rẫy trái ngang và chỉ có game là không phản bội chúng ta.

Trong một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học trên thế giới vừa phát hiện ra rằng, đa phần những người đàn ông sở hữu tính cách hướng nội thường xảy ra khả năng bất ổn tâm lý nhiều hơn so với những người hướng ngoại, và đó cũng là lúc mà họ rất dễ trở nên nghiện ngập các tựa game - nơi sẽ đưa họ tới với một thế giới ảo theo đúng ý của mình và giúp họ quên đi những thực tại khó khăn ở cuộc sống ngoài đời.

Khoa học đã chứng minh: Con trai sống nội tâm, thích khóc thầm có khả năng nghiện game cao hơn người thường - Ảnh 1.

Nam giới sống nội tâm thường có khả năng nghiện game rất lớn

Trước đó không lâu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng chính thức công nhận nghiện game là một căn bệnh, hay thậm chí còn cho rằng đó là một triệu chứng rối loạn tâm thần, bệnh lý khi cố tìm cách tái diễn lặp đi lặp lại hành vi chơi game. Và khi kết luận này được tuyên bố, đã có rất nhiều người của làng game, từ những game thủ cho tới nhà phát hành lên tiếng chỉ trích cũng như không thừa nhận quyết định của WHO. Và mới đây, thêm một nghiên cứu nữa lại đưa tất cả, lần này đặc biệt là các nam game thủ vào vỏng tranh cãi, khi họ cho rằng tình trạng nghiện game có liên quan mật thiết tới đối tượng nam giới có tính cách hướng nội hoặc có tâm lý bất ổn.

Cụ thể, nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học tại đại học Old Dominion và Đại học Antioch, New England và vừa được công bố trên tạp chí Journal of Addictions & Offender Counselin. Trong đó, họ cho rằng tính chất của việc nghiện game khác hoàn toàn so với những thứ kích thích khác như rượu hay ma túy. Cụ thể, nó chỉ tác động tới một số phần khác nhau của não bộ con người, cũng như chỉ có thể xảy ra với các đối tượng cụ thể thay vì đa số.

Khoa học đã chứng minh: Con trai sống nội tâm, thích khóc thầm có khả năng nghiện game cao hơn người thường - Ảnh 2.

Nghiện game đã được WHO công nhận là một căn bệnh

Được biết, trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tập trung một nhóm game thủ để tiến hành thử nghiệm. Sau khi kiểm tra tính cách, nhóm game thủ này sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra cũng như để tìm hiểu xem tại sao, điều gì đã thúc đẩy họ chơi game một cách điên loạn như vậy. Và kết quả đã khiến tất cả phải bất ngờ, khi mà các nhà khoa học đã phát hiện ra mối tương quan đặc biệt giữa bệnh nghiện game với những đối tượng có giới tính là nam, thuộc tuýp người sống nội tâm hoặc có một số bệnh lý về tâm thần.

Ngoài ra, còn một số điểm khác biệt nữa, điển hình như một số game thủ thông thường cho rằng họ tìm tới với trò chơi này vì các yếu tố cộng đồng, thứ có thể giúp họ kết bạn với những người mới trên Internet. Nhưng với những con nghiện game thì câu chuyện lại khác hẳn. Không còn yếu tố vui vẻ, máu ăn thua của những người này cao hơn bao giờ hết và họ trở nên điên cuồng cày cuốc chỉ để tìm cảm giác thỏa mãn khi đạt được một thành tích nào đó trong thế giới ảo. Và theo các nhà khoa học thì khi chơi game, phần não bộ con người thường tiết ra một chất khiến chúng ta có được cảm giác sung sướng - giống như khi chúng ta đạt được một thành tựu nào đó trong cuộc sống - điều mà họ có thể gặp khó khăn hoặc không làm được ở thế giới thực.