Khoa học chứng minh phụ nữ có nguy cơ nghiện game di động cao hơn nam

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/08/2020 03:00 PM

 
  thích

Phụ nữ đang có xu hướng nghiện sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) để chơi game nhiều hơn hẳn nam giới.

Một cuộc nghiên cứu được thực hiển bởi giáo sư Chang Jae Yeon, Đại học Hàn Quốc đã bất ngờ chỉ ra rằng phụ nữ đang có xu hướng nghiện sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) để chơi game nhiều hơn hẳn nam giới.

Khoa học chứng minh phụ nữ có nguy cơ nghiện game di động cao hơn nam - Ảnh 1.

Thật vậy, theo nghiên cứu thì có đến 52% số lượng phụ nữ sử dụng điện thoại trên 4 tiếng trong ngày, và con số này ở nam giới chỉ là 29,4%. Ở mức độ nặng hơn, thì tỷ lệ nữ giới sử dụng điện thoại thông minh trên 6 tiếng trong ngày chiếm tới 22,9%, trong khi ở nam giới chỉ có 10,8%.

Cũng theo nghiên cứu, số lượng nữ giới nghiện sử dụng điện thoại thông minh đến chủ yếu từ nhóm đối tượng đang ở độ tuổi trưởng thành. Ngoài ra, điều đáng ngạc nhiên rằng phụ nữ có thể sử dụng điện thoại thông minh ở bất cứ đâu, ngay cả khi đi bộ hay thậm chí lúc họ đang nói chuyện với người khác.

Khoa học chứng minh phụ nữ có nguy cơ nghiện game di động cao hơn nam - Ảnh 2.

Chipu tại PUBG Mobile Club Open 2019 (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tần suất sử dụng điện thoại thông minh của phụ nữ là rất cao, và họ chủ yếu sử dụng để thực hiện các nhu cầu giải trí như truy cập mạng xã hội, chơi game... Trong khi đó, nam giới chỉ đa phần sử dụng điện thoại di động trong lúc họ đang rảnh rỗi.

Thậm chí, khi được hỏi thì có tới 20,1% phụ nữ nói rằng họ cảm thấy khó chịu khi phải rời xa chiếc điện thoại di động của mình, trong khi số này ở nam giới chỉ là 8,9%.

Đi đến kết luận cuối rằng trong tương lai, số lượng nữ giới có nguy cơ nghiện "điện thoại thông minh" sẽ ngày càng gia tăng.