Khoa học chứng minh chơi game giúp thi đỗ đại học dễ hơn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2016 05:13 PM

Những người có chơi game luôn có thành tích học tập tốt hơn trong những môn khoa học tự nhiên, toán học, cũng như giải quyết vấn đề bài tập tốt hơn

Theo một nghiên cứu khoa học mới được công bố vào giữa tuần trước, hóa ra chơi game sẽ giúp cho những cô cậu học trò có được điểm số trong môn toán học cao hơn, và dĩ nhiên, kết quả của những kỳ thi cũng sẽ tốt hơn so với những người chỉ biết cắm đầu vào cuốn sách cả ngày cả đêm. Tuy nhiên có một điều cần ghi nhớ, đó là để việc chơi game có... hiệu quả lớn nhất tới việc học tập, game thủ nên lựa chọn những tựa game single player tập trung vào quan sát và kỹ năng, thay vì những game online chơi cùng những game thủ khác.

Kết quả của cuộc nghiên cứu được đưa ra sau khi các nhà khoa học nghiên cứu sự khác biệt trong việc học tập và chơi game của một nhóm học sinh 15 tuổi tại 64 quốc gia châu Âu, trong đó có Ireland, Đức, Singapore và Italy.

Như một lẽ dĩ nhiên, tỷ lệ học sinh nam chơi game, cả offline lẫn online là áp đảo so với các chị em. Tuy nhiên nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những người chơi game điều độ, không chơi hàng ngày và thời gian chơi mỗi ngày không quá dài sẽ có điểm số cao hơn trên trường lớp. Và dĩ nhiên thông qua kết quả của cuộc điều tra này, những người có chơi game luôn có thành tích học tập tốt hơn trong những môn khoa học tự nhiên, toán học, cũng như giải quyết vấn đề bài tập tốt hơn.

Từ đây, có thể thấy rằng việc chơi game đem lại nhiều lợi ích cho trí não chứ không phải là tác hại như mọi người vẫn tưởng tượng, cả trong các tình huống ngoài đời lẫn việc học hành. Tuy nhiên, mặc dù có phản ứng hay tư duy tốt hơn, song nếu quá chìm đắm trong thế giới ảo thì chắc chắn sẽ không thể có kết quả tốt được, phải cân bằng giữa mọi thứ.