Khoa học bảo: Đàn ông ai cũng nên làm việc này để tinh trùng khỏe và không bị vô sinh

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2020 04:55 PM

Nghiên cứu khoa học cho thấy, đàn ông đi ngủ trước 10h30 tối có chất lượng tinh trùng cao gấp 4 lần so với đàn ông đi ngủ sau 10h30.

Từ lâu, thức khuya được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và, những nghiên cứu khoa học mới đây sẽ khiến bạn tránh thật xa thói quen "cú đêm."

Đầu tiên, với những anh đàn ông đang có kế hoạch sinh con và muốn tăng tỉ lệ đậu thai, hãy đi ngủ trước 10h30 tối.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, đàn ông đi ngủ trước 10h30 tối có số lượng, trung bình chất lượng tinh trùng cao gấp 4 lần những anh hay thức khuya.

Khoa học bảo: Đàn ông ai cũng nên làm việc này để tinh trùng khỏe và không bị vô sinh - Ảnh 1.

Đi ngủ trước 10h30 vừa khỏe người vừa khỏe giống

Hơn nữa, với hầu hết đàn ông mới lập gia đình, cần phải dậy sớm hơn một chút thì ngủ đủ giấc lại càng quan trọng.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, thiếu ngủ có thể khiến hệ miễn dịch phản ứng thái quá, thậm chí tấn công tinh trùng. Ngoài ra, ngủ quá muộn khiến quỹ thời gian dành cho việc "yêu" giữa các cặp đôi giảm xuống.

Giáo sư Hans Jakob Ingerslev, đồng tác giả của nghiên cứu từ Đại học Aarhus, cho biết: "Hầu hết đàn ông thuộc nghiên cứu này đã cố gắng có con trong vòng 2 năm qua và việc đi ngủ sớm rất quan trọng, nó cho phép họ ngủ nhiều hơn để duy trì sức khỏe."

"Đàn ông thiếu ngủ thường bị căng thẳng, cáu gắt và điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản."

Tiến sĩ Raj Mathur, bác sĩ tư vấn phụ khoa tại Đại học Manchester, dù không tham gia nghiên cứu nói trên, vẫn khuyến cáo:

"Đàn ông thời này nên suy nghĩ về nhiều thói quen xấu mà họ đang duy trì, dù là xem Netflix hay soát mail trong đêm, đều là những thứ nên tránh."

Khoa học bảo: Đàn ông ai cũng nên làm việc này để tinh trùng khỏe và không bị vô sinh - Ảnh 2.

"Lên giường sớm cũng giúp tăng tỉ lệ 'yêu' giữa các cặp đôi, cải thiện khả năng giúp đối tác thỏa mãn."

Trong nghiên cứu của Giáo sư Hans Jakob Ingerslev: Đàn ông ngủ trước 10h30 có lượng tinh trùng bình thường cao gấp 2,75 đàn ông đi ngủ trong khoảng 11h - 11h30 tối. Tỉ lệ này tồi tệ hơn với các anh ngủ sau 12h đêm.

Không chỉ ở hệ miễn dịch, việc thiếu ngủ gây tác động tiêu cực đến quá trình trao đổi chất, gián tiếp khiến chất lượng tinh trùng đi xuống.

Tóm lại, thức khuya không có chút tác dụng nào hết, nó là kẻ giết người thầm lặng cực kỳ đáng sợ .