Khoa học bảo: Bóc chuối như thế nào mới là chuẩn bài?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2020 11:36 AM

Phải chăng tất cả chúng ta đều bóc chuối theo cách sai bét? Khoa học đã chỉ ra cách bóc chuối đúng rồi đây.

Chuối là 1 trong những loại trái cây vô cùng gần gũi, phổ biến với mọi người. Thế nhưng, có bao giờ bạn thấy bóc vỏ chuối rất chi là khó khăn không, hoặc giả như bạn bóc chuối xong thì thấy rằng phần đầu chuối hơi bị dập nát chẳng hạn?

Nếu vậy thì rất có thể bạn đã bóc chuối sai cách rồi đó!

Khoa học bảo: Bóc chuối như thế nào mới là chuẩn bài? - Ảnh 1.

Có phải là bạn thường bóc chuối theo cách này không?

Thông thường, nhiều người thường bóc chuối từ phần cuống. Do chịu trọng lực của cả quả chuối và chính là phần gắn với thân cây nên phần cuống thường cứng và chắc chắn.

Do đó, chúng ta có xu hướng muốn bóc chúng từ phần này. Thế nhưng nếu bóc ở phần này sẽ khá khó và chuối cũng dễ bị dập nữa.

Khoa học bảo: Bóc chuối như thế nào mới là chuẩn bài? - Ảnh 2.

Trên thực tế, các nhà khoa học cho rằng, chúng ta cần bóc chuối từ phần đuôi.

Vì sao ư? Đó là bởi vì phần đuôi của chuối thường chín nhanh nên vỏ cũng mềm và dễ bóc hơn. Nếu bóc chuối từ phần đuôi, quả chuối sau khi bóc xong thì vẫn còn nguyên vẹn nên người ăn cũng cảm thấy ngon miệng hơn. 

Nếu để ý 1 chút thì bạn sẽ thấy loài khỉ cũng thường bóc chuối theo kiểu này. Còn lý do vì sao chúng bóc chuối như vậy thì giới khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Nhớ nhé, nếu muốn bóc chuối ngon, chuẩn vị thì hãy làm theo các bước sau: Đầu tiên bạn bóp nhẹ phần đuôi quả chuối, sau đó nhẹ nhàng tách vỏ. Và cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình.

Khoa học bảo: Bóc chuối như thế nào mới là chuẩn bài? - Ảnh 3.

1. Bạn bóp nhẹ phần đuôi quả chuối - 2. Nhẹ nhàng tách vỏ - 3. Thưởng thức.

Xem thêm:

chuối

bóc chuối