Khó tin, top 10 game MOBA di động hay nhất, không hề có tên Liên Quân, cực sốc với kẻ đứng đầu

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/10/2020 11:38 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin khi trong danh sách 10 game MOBA di động được đánh giá hay nhất tháng 8/2020 không hề có tên Liên Quân.

Theo thông lệ, mỗi tháng, các công ty thống kê nổi tiếng trên thế giới sẽ đưa ra một loạt các danh sách trong tháng vừa rồi. Có rất nhiều những dạng thống kê như thế, ví dụ như Top 10 game mobile có lượng doanh thu lớn nhất thế giới được thực hiện bởi Superdata hay Top 10 game có lượng download lớn nhất toàn cầu được làm bởi Sensor Tower.

Nếu như game thủ còn nhớ thì trong danh sách những game mobile có doanh thu lớn nhất thế giới trong hai tháng 6 và 7/2020, Free Fire hay còn được biết tới với cái tên Lửa Chùa đã đứng ở vị trí thứ ba, thậm chí xếp trên cả Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc) theo thống kê của Superdata.

Khó tin, top 10 game MOBA di động hay nhất, không hề có tên Liên Quân, cực sốc với kẻ đứng đầu - Ảnh 1.

Bảng thống kê 10 tựa game MOBA di động hay nhất, hay nói đúng hơn là có doanh số và lượng download lớn nhất tháng 8/2020 vừa qua của Sensor Tower cũng có tính chất tương đồng như thế. Cụ thể, trong Top 10 này tựa game MOBA di động được chia thành hai tiêu chí đó là doanh thu lớn nhất và lượng tải về lớn nhất.

Đáng chú ý, trong danh sách này không hề có cái tên Liên Quân Mobile hay tại thị trường quốc tế là Arena of Valor. Sản phẩm MOBA di động chễm chệ ở ngôi vị số một tháng 8/2020 vừa qua ở cả hai tiêu chí theo thống kê của Sensor Tower chính là Mobile Legends: Bang Bang. Tựa game MOBA di động này cực kỳ thịnh hành tại một vài quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Khó tin, top 10 game MOBA di động hay nhất, không hề có tên Liên Quân, cực sốc với kẻ đứng đầu - Ảnh 2.

Thống kê Top 10 game MOBA di động có lượng tải và doanh thu lớn nhất thế giới của Sensor Tower

Xếp ở vị trí thứ hai là Brawl Stars của Supercell và vị trí thứ ba thuộc về Vương Giả Vinh Diệu (tựa game được xem là phiên bản gốc của Liên Quân Mobile). Thú vị hơn hết, trong danh sách này còn xuất hiện cả Marvel Super War của NetEase nhưng tuyệt nhiên không thấy dấu tích của Arena of Valor (Liên Quân Mobile). Nhiều người chơi cảm thấy tương đối bất ngờ khi Liên Quân không xuất hiện trong danh sách.

Khó tin, top 10 game MOBA di động hay nhất, không hề có tên Liên Quân, cực sốc với kẻ đứng đầu - Ảnh 3.

Vị trí của Mobile Legends khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, có Vương Giả Vinh Diệu là sẽ là một sự thay thế cho Liên Quân, tuy nhiên, hai phiên bản này dù được phát hành cùng bởi Tencent, song thực chất là hai tựa game độc lập khi Vương Giả Vinh Diệu chỉ được phát hành tại Trung Quốc. Còn Liên Quân tại Việt Nam hay Arena of Valor tại thị trường quốc tế từ lâu đã có một hướng đi phát triển mới tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau. Do vậy, không thể nói rằng Vương Giả Vinh Diệu có mặt trong Top 10 là đại diện cho Liên Quân Mobile được.