'Khô lời' với trẻ trâu vào quán net nạp 1k, còn quay lại chửi chủ quán

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2016 09:25 PM

 
  thích

Những game thủ ngồi chơi trong quán net này tỏ ra vô cùng bất bình trước cách cư xử của game thủ nhí này.

Trẻ trâu, hay theo những game thủ trẻ tuổi cũng như cư dân mạng Việt Nam hay sử dụng cụm từ đầy hài hước với phong cách nửa Hán nửa Việt: 'Sửu nhi' đã từ lâu là thứ khiến cho không ít những game thủ chúng ta cảm thấy đau đầu, bất kể việc họ ở team đối phương hay đang sát cánh cùng chúng ta trong những trận đấu căng thẳng trong thế giới ảo.

Bất kể những game thủ trẻ trâu như vậy làm gì trong game, từ phá game, lên đồ kiểu mới lạ sáng tạo, văng tục chửi bậy hay thậm chí là AFK không cho đồng đội chơi game, thì việc những game thủ như vậy hiện diện luôn là điều khiến không ít chúng ta phải đau đầu. Tuy nhiên khi diện kiến 'trẻ trâu' bằng xương bằng thịt, những game thủ này còn lợi hại 'hơn nhiều'

Bản thân chúng ta đôi khi bước vào một phòng máy chơi game, dù rằng có những tựa game giới hạn độ tuổi, nhưng không vì thế mà cấm cản được những cậu bé đang học cấp 1, cấp 2 tham gia vào game với một tâm thế gần như "vô đối", khi họ luôn coi mình chơi giỏi nhất. Những cô bé cậu bé chưa biết rõ sự đời đôi khi tỏ ra rất "mạnh" trong thế giới ảo, nơi không ai biết mặt ai trừ phi đã quen sẵn ngoài đời thực.

Mới đây, chúng tôi cũng như các game thủ đã phải rất giật mình khi được diện kiến trẻ trâu ngoài đời thực. Cụ thể một chủ quán net đã chia sẻ đoạn video quay lại 'trẻ trâu' này. Theo như lời kể của chủ quán thì game thủ nhí này vào quán net và yêu cầu nạp 1 nghìn đồng tiền tài khoản. Tuy nhiên, vì chủ quán nghe không rõ nên đã nạp cho cậu bé 5 nghìn đồng. Sau đó, không ngờ cậu bé lại la lối om sòm, chửi chủ quán bằng những lời lẽ thô tục và còn nói rằng anh trả lại tiền rách.

Đó là nội dung chính của đoạn video 16 phút được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Chưa bàn đến chuyện ai đúng ai sai, việc trẻ em to tiếng và dùng những từ ngữ phản cảm với người lớn là điều khó có thể chấp nhận được. Chính vì vậy, những game thủ ngồi chơi trong quán net này tỏ ra vô cùng bất bình. Bên cạnh đó, nhiều khả năng cậu bé này còn tự tay xé tiền để ra bắt đền chủ quán.