Khó đỡ: Youtuber và cộng đồng game thủ phương Tây mở chiến dịch kêu gọi 50.000 chữ ký để...xóa Zoe khỏi LMHT

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/08/2018 10:16 AM

Chẳng rõ Zoe đã làm gì nên tội để khiến cộng đồng LMHT phương Tây căm thù đến mức phát động cả chiến dịch khó đỡ này.

Mới đây, một Youtuber khá nổi tiếng trong cộng đồng LMHT - Valdiril đã bất ngờ đăng tải một đoạn Clip kêu gọi thu thập chữ ký của người chơi nhằm đệ trình lên Riot Games kiến nghị xóa vị tướng Zoe khỏi LMHT.

Tưởng chừng như chỉ là một clip troll thông thường, nhưng Youtuber sở hữu 475.000 lượt theo dõi này ngay lập tức chứng minh rằng mình hoàn toàn nghiêm túc, khi chia sẻ đường link thu thập chữ ký thông qua trang web change.org, đi kèm những hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

Delete Zoe

Nội dung của cuộc kêu gọi là thu thập 50.000 chữ ký để yêu cầu Riot Games xóa Zoe khỏi LMHT, nhưng đáng ngạc nhiên là chỉ sau chưa đầy 24h kêu gọi, đã có tới gần 36.000 game thủ đóng góp chữ ký, nghĩa là chỉ còn thiếu khoảng 14.000 chữ ký nữa là đạt chỉ tiêu.

Khó đỡ: Youtuber và cộng đồng game thủ phương Tây mở chiến dịch kêu gọi 50.000 chữ ký để...xóa Zoe khỏi LMHT - Ảnh 2.

Chiến dịch kêu gọi xóa Zoe khỏi LMHT đã nhận được tới 35.635 chữ ký ủng hộ

Dĩ nhiên, việc thu thập đủ 50.000 chữ ký là một chuyện, còn Riot Games có đáp ứng nguyện vọng của Vandiril cũng như 50.000 game thủ kia hay không thì lại là vấn đề khác. Mặc dù vậy thì đây cũng là một câu chuyện khá hi hữu, khi lần đầu tiên trong lịch sử Riot Games, xuất hiện một trường hợp mà cộng đồng game thủ chung tay kêu gọi để xóa sổ một vị tướng khỏi trò chơi.

Trước khi câu chuyện này diễn ra, trên diễn đàn Reddit mỗi ngày đều xuất hiện hàng loạt topic với chủ để "yêu cầu xóa Zoe khỏi trò chơi". Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Zoe có phần hơi vượt trội về mặt sức mạnh, tuy nhiên việc cô nàng này bị ghét cay ghét đắng như vậy thì quả thực là ngoài sức tưởng tượng.

Khó đỡ: Youtuber và cộng đồng game thủ phương Tây mở chiến dịch kêu gọi 50.000 chữ ký để...xóa Zoe khỏi LMHT - Ảnh 3.

"Em có làm gì đâu???"

Thậm chí, chính những nhân viên Riot Games cũng thừa nhận rằng họ rất ức chế mỗi khi phải đối đầu với Zoe trong game, và lý do này đã khiến cho đội ngũ cân bằng tướng của LMHT buộc phải bắt tay thực hiện những sửa đổi đối với Zoe, dù vị tướng này mới chỉ ra mắt chưa đầy một năm.