Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành 'Vua Sư Tử' của LPL

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM và Suning đã và đang bay cao trên BXH LPL Mùa Hè 2020 với sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ.

Suning ở giai đoạn LPL Mùa Xuân 2020 không hẳn là một nỗi thất vọng nhưng để người ta tin rằng đây là một team mạnh và có cơ sở cạnh tranh vé đi CKTG vào mùa hè thì chắc chắn là không. Đội tuyển này vẫn có những chiến thắng nhưng lại có nhiều trận thua đáng tiếc và kết quả là vẫn ở nhóm giữa BXH, họ không bết bát như Victory Five nhưng không có cơ hội để cạnh vào vòng playoff.

Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành Vua Sư Tử của LPL - Ảnh 1.

Suning chỉ có được 7 chiến thắng tại LPL mùa xuân 2020

Khi đó người ta đã nghĩ rằng SofM sẽ tiếp tục lận đận với Suning như cái cách mà Snake Esports hay sau này là LNG phải vật lộn để tìm vé với CKTG. Tuy nhiên mọi thứ đã khác rất nhiều ở LPL Mùa Hè 2020 khi Suning có được những chiến thắng liên tiếp, thậm chí còn đánh bại cả RNG và góp mặt ở top đầu của BXH. Điều gì đã biến Suning từ một team hạng trung trở thành kẻ thách thức vậy?

Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành Vua Sư Tử của LPL - Ảnh 2.

Vẫn những con người đó nhưng Suning đã tiến bộ một cách vượt bậc khi tới LPL Mùa Hè 2020

Đầu tiên chúng ta cần phải xét tới yếu tố khách quan, đó là những ông lớn của LPL đang "tự bắn vào chân" mình trong thời gian qua. Chúng ta có một Royal Never GiveUp cực kì thất thường khi họ có thể thắng được ĐKVĐ JD Gaming nhưng lại để thua tan nát 0-2 trước LNG. Funplus Phoenix cũng tương tự khi họ cũng những trận thua vô cùng khó hiểu trước những team chót bảng như Rogue Warrior hay LNG và thường xuyên thất trận trước những team top đầu.

Khi mà những đội cạnh tranh của Suning ít đi, chuyện họ vươn lên mạnh mẽ trên BXH của LPL là điều dễ hiểu.

Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành Vua Sư Tử của LPL - Ảnh 3.

Funplus Phoenix vừa bị vùi dập bởi một team ở nhóm cuối bảng là Rogue Warrior

Tuy nhiên đó chỉ là nguyên nhân khách quan mà thôi, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự tiến bộ, gắn kết của những thành viên Suning với trung tâm là bộ đôi SofM và SwordArt. Chúng ta có thể yêu mến SofM vì những pha xử lý Lee Sin hay Graves nhưng thực tế thì tướng hiệu quả và được anh chơi nhiều nhất lại là Trundle. Con bài này giúp cho SofM luôn có một tầm ảnh hưởng lớn trong giao tranh, không cần quá nhiều đồ để mạnh để đồng đội tỏa sáng.

Khả năng sử dụng Trundle của SofM đang ngày một hoàn thiện với những cú Cọc Băng "200 IQ"

Hơn nữa, Trundle cũng là vũ khí cực kỳ nguy hiểm của Suning khi sử dụng cùng với Bard của SwordArt. Combo E - Cọc Băng của Trundle và Q - Mắt Xích Không Gian của Bard giúp cho Suning rất nhiều trong những tình huống từ bắt lẻ tới combat tổng. Combo này nghe qua thì dễ làm (dựng Cọc Băng rồi chồng làm choáng vào) nhưng đòi hỏi sự ăn ý cực kỳ lớn giữa SofM và SwordArt thể thực hiện hoàn hảo nhất.

Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành Vua Sư Tử của LPL - Ảnh 5.

Combo Cọc Băng - Mắt Xích Không Gian cực kì nguy hiểm của SofM và SwordArt đã không ít lần mang lại chiến thắng cho cả đội

Hơn nữa, sự chuyển mình về phong cách chơi khi họ không còn farm thụ động nữa, thay vào đó là chủ động tấn công và tạo ra giao tranh cũng khiến Suning có lối chơi sáng hơn rất nhiều. Ví dụ cụ thể nhất chắc chắn là Angel ở đường giữa, bể tướng trong giai đoạn mùa xuân của anh chàng này phần lớn là tướng farm và chờ late như Kassadin, Azir, Corki.

Tuy nhiên ở mùa hè này thì Angel đã chuyển sang những tướng tấn công như Syndra hay Leblanc để đảm bảo sự chủ động ở đường giữa. Khi mà mid của bạn chơi áp đảo đối thủ, thì SofM là người hưởng lợi trực tiếp với những pha di chuyển tự tin hơn trong cả chuyện cướp rừng hay tranh chấp mục tiêu. Lối chơi của cả đội cũng vì thế mà phóng khoáng hơn hẳn và không còn "tù" như trước nữa.

Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành Vua Sư Tử của LPL - Ảnh 6.

Bể tướng của Angel ở mùa xuân (ô trên) và mùa hè (ô dưới) là sự cải thiện vô cùng lớn khi chuyển từ farm nhiều sang chủ động tấn công

Suning nói chung và SofM nói riêng đang thi đấu ngày một thăng hoa tại LPL, số trận thắng hiện tại của họ đã nhiều hơn cả giai đoạn vòng bảng mùa Xuân rồi. Hi vọng các tuyển thủ của Suning sẽ giữ được phong độ cao như hiện tại để có được một vị trí tốt trên BXH và để cho giấc mơ CKTG của SofM không còn dang dở nữa.

Khi SofM và đồng đội tìm được tiếng nói chung, Suning lột xác mạnh mẽ thành Vua Sư Tử của LPL - Ảnh 7.

Hi vọng chúng ta sẽ được nhìn thấy SofM thi đấu ở CKTG một lần