Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân

Sendor  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 08:49 PM

Giang Sơn Mỹ Nhân SohaGame
25/05/2020 NCB: SohaGame NPH:

Không đơn thuần chỉ là game xây dựng thế lực, tranh đoạt tài nguyên mà giờ đây với hệ thông tướng đặc sắc, người chơi sẽ được trải nghiệm chiến thuật đỉnh cao thực sự trong Giang Sơn Mỹ Nhân

Lịch sử phát triển dòng game SLG online tại thị trường Việt Nam có lẽ chỉ đứng sau các game "kinh điển" cỡ VLTK hay MU Online. Trải qua gần 20 năm phát triển, những trò chơi có tính chiến thuật sâu sắc, mô phỏng hệ thống quân sự thời cổ đại dựa trên những tác phẩm đại chúng như Tam Quốc Diễn Nghĩa, Xuân Thu Chiến Quốc… đã nhanh chóng có được chỗ đứng trong lòng game thủ Việt.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 1.

Game chiến thuật SLG luôn có một lượng người chơi trung thành tương đối lớn chỉ chờ "tái xuất" nếu có sản phẩm thực sự chất lượng

Tuy vậy với sự xuất hiện của nhiều thể loại game mới, SLG đứng trước thử thách buộc phải "lột xác" để có thể chinh phục được nhiều game thủ hơn. Và một trong những sản phẩm đã và đang làm tốt điều này chính là Giang Sơn Mỹ Nhân, trò chơi này kết hợp hầu hết các tính năng tinh hoa của dòng game SLG với trải nghiệm cuốn hút vốn là đặc trưng của các game thẻ tướng.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 2.

Giang Sơn Mỹ Nhân là tựa game chiến thuật SLG kết hợp yếu tố thẻ tướng một cách tinh tế

Nếu bạn từng đam mê SLG vì các tính năng xây dựng công trình, tính toán để chiêu mộ quân hợp lý, chiếm thành, cướp đất, đoạt mỏ… thì trong tất cả đều được tái hiện lại chính xác và tỉ mỉ hơn nhờ nền tảng đồ họa full 3D cực ấn tượng. Những trải nghiệm trước kia bị giới hạn ở 2D với vài hình ảnh mờ mịt, nay trở nên sống động hơn hẳn với từng tòa thành, từng nhà dân, công trình chi tiết và thực sự chuyển động không khác gì phim ảnh.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 3.

Mọi hình ảnh từ cây cối, cảnh vật, sông nước, con người… trong Giang Sơn Mỹ Nhân đều là 3D và chuyển động như thật

Thậm chí, giao diện xây dựng trong Giang Sơn Mỹ Nhân còn tiện lợi hơn hẳn khi có nhiều hướng dẫn thứ tự thao tác. Người chơi không còn phải cố gắng nhớ từng chi tiết vụn vặt nữa. Việc nhận lợi tức từ các công trình cũng đơn giản hơn bằng việc click ngay trên biểu tượng thay vì vào hẳn bên trong. Quá trình xây dựng cũng đơn giản hóa các thông số để người chơi chỉ việc click cũng có thể hoàn thành công việc.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 4.

Nâng cấp kiến trúc trở nên dễ dàng hơn với nút điều hướng chỉ dẫn

Giao diện ngoại thành trước kia chỉ là hình vẽ 2D thì nay trong Giang Sơn Mỹ Nhân đã trở thành một bản đồ "sống" nhờ đồ họa full 3D. Từng khu vực đều có hiệu ứng hình ảnh rất bắt mắt: Hồ nước, tòa thành kẻ địch, từng toàn quân, thảo khấu… cho đến nước chảy, mây trôi đều rất chân thực. Với những ai yêu thích chiến thuật SLG, đồ họa của Giang Sơn Mỹ Nhân cứ như một bữa tiệc chiêu đãi thị giác sau nhiều năm chờ đợi vậy.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 5.

Hình ảnh 3D giúp tái hiện những trận đánh thời gian thực thêm cuốn hút hơn là chỉ đơn giản những con số

Tất nhiên nói đến SLG thì không thể bỏ qua yếu tố thẻ tưởng đã khiến Giang Sơn Mỹ Nhân được đông đảo game thủ tại Trung Quốc cũng như Việt Nam đánh giá cao. Hệ thống tướng trong trò chơi này cực kì phức tạp và đủ để mọi người chơi "vùi đầu" vào tìm hiểu cả ngày không chán. Tất cả đều là các danh tướng trải dài từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, sở hữu những đặc điểm kĩ năng riêng biệt.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 6.

Số lượng danh tướng trong Giang Sơn Mỹ Nhân rất lớn và đa dạng

Các tướng được chia theo từng loại binh chủng khác nhau gồm Bộ Binh, Bí Thuật và Cung Binh. Các binh chủng này khắc chế nhau theo từng chỉ số và cả cách vận hành trong trận hình. Bộ binh có thiên hướng tanker đỡ đòn, Bí thuật thiên hướng gây sát thương kĩ năng và công thường. Còn Cung binh lại có ưu thế tấn công tầm xa, nhưng dễ bị khắc chế bởi kỵ binh có khả năng đánh tập hậu, khống chế dồn sát thương.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 7.

Kỵ binh có thể bứt tốc tập hậu, đánh thẳng vào yếu điểm đối phương nên luôn được lựa chọn trong trận hình

Mỗi tướng có tới 4 kĩ năng có thể sử dụng trong chiến trận, các kĩ năng này sẽ được tăng sức mạnh nếu xuất trận cùng các tướng có mối liên kết với nhau theo bộ. Đây là điều rất hiếm thấy trong bất cứ game thẻ tướng hay SLG nào từng xuất hiện trước đây. Dĩ nhiên với đặc điểm đồ họa đẹp, thì các tướng trong Giang Sơn Mỹ Nhân không chỉ là hình tĩnh mà còn có thể chuyển động rất chân thực, tạo trải nghiệm mới lạ với người chơi và thậm chí có cả thời trang riêng cho từng tướng để người chơi lựa chọn tùy theo sở thích.

Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 8.
Khi SLG kết hợp thẻ tướng sẽ tạo nên gameplay cực kì “bánh cuốn” trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 9.

Game chiến thuật SLG bây giờ cũng có cả thời trang cho từng tướng, thực sự chơi rất "phê"

Dự kiến, Giang Sơn Mỹ Nhân sẽ ra mắt vào khoảng đầu tháng 6 tới đây, các game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm về trò chơi này tại fanpage: https://www.facebook.com/giangsonmn